Cứu sống bệnh nhân bị tàu đâm đa chấn thương

Ngày 3/8, BV đa khoa Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) cho biết, các bác sĩ vừa cứu sống bệnh nhân Nguyễn Thắng, 15 tuổi, ngụ tại ấp Quảng Biên, xã Quảng Tiến (huyện Trảng Bom). Bệnh nhân Thắng là nạn nhân của vụ tai nạn giao thông đường sắt với tình trạng đa chấn thương nặng ở đầu, tay, chân.

Cứu sống bệnh nhân bị tàu đâm đa chấn thương

Nguồn: baodongnai.com.vn

Trước đó, vào lúc 10h ngày 30/7, bệnh nhân Thắng được chuyển từ BV đa khoa huyện Trảng Bom lên trong tình trạng không tỉnh táo, huyết áp xuống thấp, mất nhiều máu.

Qua chụp CT và X.quang cho thấy bệnh nhân bị tụ máu màng cứng trán phải; vết thương dập nát cẳng bàn tay phải, cẳng bàn chân phải và gãy xương bánh chè phải. Sau khi được cấp cứu và hồi sức, bệnh nhân đã được các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh mổ sọ lấy máu tụ, cầm máu và đặt lại nắp sọ.

Sau đó, các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ phần dập nát và tạo mỏm cụt ở cẳng tay phải và bàn chân phải. Theo người nhà của bệnh nhân, lúc 9h ngày 30/7, Thắng chạy xe máy trên đường ray xe lửa giao với đường dân sinh ở ấp Quảng Biên. Lúc này tàu đang chạy đến nên Thắng bị tàu đâm khiến Thắng nằm gọn dưới gầm tàu…  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất