Cứu sống bệnh nhân vỡ thai ngoài tử cung

Quốc Trung

Sáng 03/02 BS.CK2 Phạm Thanh Phong - Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương (ĐKTƯ) Cần Thơ cho biết các bác sĩ Khoa Sản và Khoa Gây mê hồi sức vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân thai ngoài tử cung vỡ (một cấp cứu trong sản khoa) nhờ quy trình báo động đỏ liên viện và đặc biệt áp dụng kỹ thuật đặt nội khí quản qua ống nội soi mềm để vô cảm cho một bệnh nhân đặt nội khí quản khó.

Cứu sống bệnh nhân vỡ thai ngoài tử cung

Bệnh nhân Trang tiếp tục được theo dõi điều trị tại khoa sản.  

Theo đó, bệnh nhân Nguyễn Thuỳ Trang (24 tuổi) ngụ tại huyện Gò Quao, Kiên Giang có tiền sử bị tai nạn giao thông, chấn thương vùng hàm mặt 10 năm không có điều kiện điều trị nên bị cứng hàm khiến không thể há miệng được, việc ăn uống gặp nhiều khó khăn.

Đêm 31/1 bệnh nhân Trang nhập viện Bệnh viện Đa khoa Hậu Giang, tại đây, các bác sĩ chẩn đoán mất máu cấp mức độ nặng biến chứng rối loạn đông máu; thai ngoài tử cung vỡ; dị tật xương hàm do chấn thương di chứng cứng hàm. Nhận định đây là một trường hợp nặng, vượt khả năng chuyên môn nên trực lãnh đạo bệnh viện Hậu Giang đã thực hiện báo động đỏ liên viện với Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ, đến 5h30 sáng ngày 1/2 bệnh nhân Trang được chuyển đến Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ.

Sau phẫu thuật sinh tồn bệnh nhân ổn định. Đến sáng 03/02 bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, sinh tồn ổn định, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi và điều trị tiếp tại khoa sản.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ mất mạng vì tự ý dùng thảo dược

Nguy cơ mất mạng vì tự ý dùng thảo dược

Tự ý sử dụng thảo dược dù với mục đích gì khi không có sự hướng dẫn chuyên môn từ các thầy thuốc đều sẽ mang lại những hiểm nguy nhất định cho người dùng - đây là ...

Xem nhiều nhất