Cứu sống bệnh nhi bị rắn cực độc cắn

Bình Nguyên

Ngày 29/8, bác sỹ Võ Hữu Hội, Khoa Nhi hồi sức, BV Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cho biết bệnh viện vừa cứu sống một trường hợp bệnh nhi bị rắn cực độc cắn. Hiện sức khỏe bệnh nhi đã ổn định, dự kiến sẽ xuất viện trong ngày 30/8.

Trước đó, ngày 9/8, em Hồ Thị Lý, 14 tuổi, trú tại xã Trà Phong, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi đang đi ngoài đồng thì bị rắn chàm quạp (một loài rắn cực độc) cắn vào chân trái. Người nhà bệnh nhi đã nhanh chóng sơ cứu vết thương và chuyển em đến BV đa khoa Quảng Ngãi. Trước tình trạng rối loạn đông máu nặng, BV đa khoa Quảng Ngãi đã chuyển bệnh nhi ra BV Phụ sản-Nhi Đà Nẵng.

Qua thăm khám, các bác sỹ thấy tình trạng bệnh nhi rất nguy kịch cần phải dùng huyết thanh kháng nọc rắn. Tuy nhiên, loại huyết thanh này rất hiếm, tại BV lúc đó không có, BV đã phải liên hệ toàn quốc và được BV Chợ Rẫy (TP HCM) cho mượn. Sau 3 lần truyền huyết thanh kháng nọc rắn, tình trạng rối loạn đông máu và hoại chi của bệnh nhi đã cải thiện dần.         

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quảng Nam:  Nỗi lo Hà Bá 'nuốt' làng

Quảng Nam: Nỗi lo Hà Bá 'nuốt' làng

Sau đợt mưa bão vừa qua, nhiều đoạn bờ biển và bờ sông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam bị sạt lở nghiêm trọng đe dọa đến nhà cửa, đất vườn của nhiều hộ dân.
Nhộn nhịp thị trường Giáng sinh

Nhộn nhịp thị trường Giáng sinh

Còn hơn 20 ngày nữa mới đến lễ Giáng sinh nhưng không khí mua sắm đồ trang trí của người dân một số thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM đã khá nhộn nhịp.
Lão nông ‘tay không’ chế tạo ngựa sắt

Lão nông ‘tay không’ chế tạo ngựa sắt

Mặc dù không được đào tạo về cơ khí chế tạo, ông Trần Trọng Đức ở xã Bình An (huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) đã tự mày mò, chế tạo ra nhiều chú ngựa sắt độc đáo. ...

Xem nhiều nhất