Cựu Tổng thống Hàn Quốc có thể bị truy tố vào tuần tới

Bùi Loan

Ngày 12/4, các công tố viên Hàn Quốc đã có mặt tại trung tâm giam giữ ở thủ đô Seoul, nơi cựu Tổng thống Park Geun-hye đang bị tạm giam, để tiến hành buổi thẩm vấn thứ 5, cũng là buổi thẩm vấn cuối cùng.

Khi được hỏi là khi nào bà Park bị truy tố, một công tố viên cấp cao tiết lộ, ngày 17/4 tới có thể là thời điểm tiến hành việc này.

Bà Park bị bắt giữ hồi cuối tháng 3 vừa qua với tư cách là một nghi phạm trong một loạt cáo buộc như hối lộ, lạm quyền, ép buộc người khác và tiết lộ bí mật của chính phủ.

Trước khi chuẩn bị bước vào cuộc chiến pháp lý căng thẳng, cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã sa thải 7 trong số 9 luật sư của mình.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Tới thời điểm giữa tháng 9, các định chế tài quốc tế đều cho rằng lạm phát vẫn sẽ còn kéo dài, nhiều quốc gia có thể sẽ rơi vào suy thoái.
Câu chuyện Israel: Làm cho sa mạc nở hoa

Câu chuyện Israel: Làm cho sa mạc nở hoa

Có một quốc gia nằm trong khu vực khô hạn nhất trên thế giới đã hiện thực hóa viễn cảnh “khử muối nước biển” để “làm cho sa mạc nở hoa”- đó là Israel.
Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Pakistan vừa chứng kiến “trận lụt thế kỷ” khiến 1/3 diện tích bị ngập trong biển nước do những tác động của khủng hoảng khí hậu. Đây là bằng chứng cho thấy sự thiếu ...
Bùng nổ du học ở Ấn Độ

Bùng nổ du học ở Ấn Độ

Trong nhiều thập kỷ qua, tầng lớp trung lưu Ấn Độ đã tìm kiếm triển vọng tốt hơn ở các quốc gia khác.

Tin nóng

Xem nhiều nhất