Cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ xin tòa tuyên các thuộc cấp vô tội

Quang Thành

Được nói lời sau cùng, cựu đại tá, cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê xin tòa tuyên các thuộc cấp vô tội.

Cựu đại tá Phùng Anh Lê.
Cựu đại tá, cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê.

Ngày 13/8, TAND Hà Nội mở phiên tòa xét xử liên tục vụ án tha người trái pháp luật và nhận hối lộ ở Công an quận Tây Hồ (Hà Nội).

Sau hai ngày xét xử, chiều 13/8, dành cho phần tranh luận, HĐXX cho các bị cáo nói lời sau cùng.

Đứng trước bục khai báo, bị cáo Phùng Anh Lê, cựu đại tá, cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ, nói gia đình có nhiều người làm trong ngành công an, bản thân cũng đã 37 năm công tác trong lực lượng, 11 năm liền là chiến sĩ thi đua. Trước khi vướng lao lý, bị cáo đang được đề nghị chiến sĩ thi đua toàn quốc. Bị cáo cho rằng, không đánh đổi cả sự nghiệp, danh dự để lấy 110 triệu đồng.

Với những lý lẽ nêu trên, bị cáo kiến nghị HĐXX đưa ra bản án mà ở đó mình và các bị cáo còn lại không ai có hành vi như bản cáo trạng nêu.

Cựu đại tá cũng cho rằng đây là bài học, cũng là “vết nhơ” trong ứng xử đồng đội với nhau.

Trước đó, tại phần tranh luận, đại diện VKS đề nghị tuyên phạt bị cáo Phùng Anh Lê 9-10 năm tù về tội nhận hối lộ.

Ba bị cáo còn lại cùng bị đề nghị phạm tội tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù.

Bị cáo Nguyễn Đức Châu bị đề nghị án tù bằng thời hạn tạm giam, tức 10 tháng 27 ngày, trả tự do tại tòa. Hai bị cáo Vũ Công Ngọc và Lê Đình Trung cùng bị đề nghị 8-10 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Về trách nhiệm dân sự, đại diện VKS đề nghị truy thu số tiền 110 triệu đồng mà bị cáo Phùng Anh Lê hưởng lợi bất chính để sung quỹ Nhà nước.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất