Đã bắt được 3 đối tượng cướp điện thoại ở chung cư Linh Đàm

B.Phúc

Ngày 13/1, lực lượng chức năng đã bắt giữ được Nguyễn Tùng Lâm khi đối tượng này đang lẩn trốn tại TP HCM. Sau khi khai thác, ngày 15/1, lực lượng chức năng đã bắt giữ Tô Văn Tình và Lê Duy Dự.

Ba nghi phạm trong vụ việc được camera ghi lại.
Ba nghi phạm trong vụ việc được camera ghi lại.

Ngày 15/1, nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết lực lượng chức năng vừa bắt giữ 3 đối tượng là Tô Văn Tình (29 tuổi, quê tỉnh Quảng Ninh), Lê Duy Dự (28 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Tùng Lâm (35 tuổi, quê tỉnh Hưng Yên) để điều tra liên quan đến vụ việc vào nhà người dân hỏi mua điện thoại rồi trói, khống chế chủ nhà, cướp đi 3 điện thoại đi động.

Trước đó, khoảng 19h ngày 8/1, Công an quận Hoàng Mai tiếp nhận trình báo của anh T, sống tại chung cư HH1A Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội), về việc bị 3 đối tượng vào nhà, trói, khống chế và cướp đi 3 điện thoại đi động.

Theo trình báo của anh T, chiều cùng ngày, có 1 nam thanh niên gọi vào số điện thoại di động của anh hỏi mua chiếc điện thoại di động Samsung Note 10 plus mà anh T đang rao bán trên mạng xã hội.

Sau khi thỏa thuận, khách ngỏ ý hẹn đến nhà anh T để xem điện thoại. Chừng 1 tiếng sau, có 3 thanh niên tìm đến căn hộ của anh T. Không chút nghi ngờ, anh T mở cửa mời vào, lấy 2 chiếc điện thoại cho khách xem.

Trong lúc bất cẩn, anh T đã bị một trong ba đối tượng dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt. Vừa đánh, đấm, các đối tượng còn dùng dây đã chuẩn bị sẵn trói chân, tay anh T. Trước khi bỏ đi, các đối tượng lục lọi, lấy tổng cộng 3 chiếc điện thoại đi động.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Hoàng Mai phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an thành phố Hà Nội đã tập trung truy xét.

Đồng thời, để phục vụ điều tra, Công an quận Hoàng Mai thông báo truy tìm 3 đối tượng với nhiều đặc điểm nhận dạng về chiều cao, giọng nói, khuôn mặt...

Đến ngày 13/1, lực lượng chức năng đã bắt giữ được Nguyễn Tùng Lâm khi đối tượng này đang lẩn trốn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi khai thác, ngày 15/1, lực lượng chức năng đã bắt giữ Tô Văn Tình và Lê Duy Dự.

Công an quận Hoàng Mai đang khẩn trương điều tra, làm rõ đồng thời củng cố hồ sơ, để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất