Đã bắt được cá sấu ở hồ Vũng Tàu

Tương Kỳ

Chiều 30/1, lực lượng chức năng cùng người dân đã vây bắt thành công con cá sấu lạc vào hồ nước điều hòa tại phường 12, Tp Vũng Tàu sau 5 ngày ròng rã tìm kiếm.

Con cá sấu nặng 30kg bị buộc mang đi xử lý
Con cá sấu nặng 30kg bị buộc mang đi xử lý

Con cá sấu bắt được có chiều dài ngang cơ thể một người trưởng thành, cân nặng khoảng 30kg. Hiện cơ quan chức năng đang bảo quản, nuôi giữ sau đó tiến hành xử lý theo quy định.

Trước đó, chiều 26/1, người dân sống gần hồ nước phát hiện con cá sấu, và chụp ảnh thông báo cho chính quyền địa phương.

Nhận được thông tin, UBND phường 12 và Hạt kiểm lâm thành phố Vũng Tàu tiến hành khảo sát, phối hợp cùng người dân có kinh nghiệm tổ chức vây bắt.

Cơ quan chức năng đưa về tạm thả tại trang trại nuôi cá sấu của doanh nghiệp cạnh đó chờ xử lý.
Cơ quan chức năng đưa về tạm thả tại trang trại nuôi cá sấu của doanh nghiệp cạnh đó chờ xử lý.

Tuy nhiên do hồ nước khá rộng, và nuôi nhiều cá nên khó nhử mồi dụ cá sấu vào bẫy. Một số lần phát hiện tung tích cá sấu nhưng nó nhanh chóng lặn mất. Trong đó có một lần đã vướng lưới vây bắt nhưng do trời sập tối, tổ vây bắt e ngại và cá sấu vùng vẫy mạnh thoát lưới. Sau đó nó xuất hiện ở vị trí khác trong hồ gây khó khăn cho tổ vây bắt.

Trong quá trình kiểm tra, Hạt kiểm lâm Thành phố Vũng Tàu cũng cho biết cạnh hồ nước này có một doanh nghiệp đang nuôi hơn 30 con cá sấu trong nhiều chuồng nuôi. Tuy nhiên, doanh nghiệp khẳng định con cá sấu trên không liên quan đến trại nuôi cá sấu của mình, vì xung quanh được xây tường; rào kỹ lưỡng và bao xung quanh bởi hàng trăm mét sân chơi vào 03 lớp hồ nuôi cá.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất