Đã có 2 triệu người tham gia trả phí đường bộ tự động không dừng

V.Ly

Sau 6 năm bắt đầu triển khai thu phí đường bộ tự động không dừng, hiện cả nước đã có 2 triệu người tham gia sử dụng dịch vụ này.

Còn theo thông tin từ Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC), sau 11 tháng khai trương và đưa vào vận hành hệ thống thu phí tự động không dừng, công ty này đã có hơn 1 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ ePass. Như vậy số lượng phương tiện dán thẻ thu phí không dừng mà VDTC phát triển được trong thời gian qua bằng với con số của toàn bộ thị trường Việt Nam trong giai đoạn 5 năm trước đó.

Đến nay tỷ lệ phương tiện có dán thẻ thu phí tự động tại Việt Nam đã tăng từ 25% lên gần 50% (theo thống kê tại Cổng thông tin điện tử Cục Đăng kiểm Việt Nam, tính đến tháng 8 vừa qua). So với hình thức thu phí một dừng, thời gian di chuyển của các phương tiện tham gia giao thông qua trạm giảm đến 60 lần, góp phần giảm thiểu ùn tắc trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Da giày, dệt may đang xoay xở trong khó khăn

Da giày, dệt may đang xoay xở trong khó khăn

Ngành da giày đang đứng hàng thứ 5 trong top các ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, tuy nhiên vẫn là một ngành chưa được công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Tin nóng

Thêm luận án ‘tiến sĩ cầu lông’: Chuyện không mới

Thêm luận án ‘tiến sĩ cầu lông’: Chuyện không mới

Mạng xã hội đang xôn xao về một luận án “tiến sĩ cầu lông” mới xuất hiện khi trước đó có một luận án tương tự vừa bị Bộ GDĐT đánh giá không đạt. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi, dù quy trình hướng dẫn, thẩm định chặt chẽ nhưng tại sao vẫn để lọt những luận án chưa xứng tầm?

Xem nhiều nhất