Đã khôi phục 90% dung lượng đường truyền tuyến cáp biển AAG

Theo TTXVN dẫn nguồn tin mới nhất từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, phía đối tác quốc tế đã tiến hành cấu hình nguồn trên tuyến cáp biển AAG.

Đã khôi phục 90% dung lượng đường truyền tuyến cáp biển AAG

Đường đi của cáp quang biển APG.

Theo đó, tới 23h16’ ngày 8/1, tuyến cáp quang biển này đã khôi phục được 90% dung lượng đường truyền. Dự kiến, đến ngày 20/1, việc cấu hình nguồn hệ thống AAG sẽ được hoàn tất, khôi phục 100% dung lượng.

Trước đó, để phục vụ việc mở rộng sân bay Changi, Singapore, hệ thống sẽ tiến hành di chuyển cáp APG từ 0h ngày 6/1. Tới 15h45’ cùng ngày, tuyến cáp này đã trở lại hoạt động bình thường, hoàn tất công việc sớm hơn dự kiến.

Tuyến AAG có chiều dài 20.191 km, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Hoa Kỳ. Tuyến cáp quang này được đưa vào khai thác từ năm 2009, đi qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314 km, điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hongkong, Philippines và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California).

Nhìn chung, so với các tuyến cáp khác, AAG có vẻ “mong manh” hơn khi nhiều lần gặp sự cố khiến các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam phải chuẩn bị các phương án dự phòng để bảo đảm quyền lợi cho người sử dụng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất