Đà Nẵng: 6 tháng đầu năm 2020, không phát hiện tham nhũng

Bình Nguyên

Ngày 2/7, UBND TP Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đã có báo cáo về phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm 2020 gửi HĐND TP.

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2020, Thanh tra các cấp, ngành của TP thực hiện 66 cuộc thanh - kiểm tra chuyên ngành  đối với 2.089 tổ chức, cá nhân, phát hiện 1.197 tổ chức, cá nhân có sai phạm.

Thanh tra các cấp và Thanh tra chuyên ngành của TP đã ban hành 1.197 quyết định phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 2 tỷ 623 triệu đồng.

Sai phạm được Thanh tra phát hiện, tập trung tại các lĩnh vực tài nguyên – môi trường, tài nguyên nước, khoáng sản và khám chữa bệnh.

Đáng chú ý, báo cáo gửi HĐND của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề cập: 6 tháng đầu năm 2020 Thanh tra các cấp, ngành trên địa bàn TP không phát hiện tổ chức, cá nhân có hành vi tham nhũng trong quá trình giải quyết khiếu nại tố cáo.         

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hành lang pháp lý cho hoạt động từ thiện

Hành lang pháp lý cho hoạt động từ thiện

Theo ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: “Về lâu về dài, chúng ta cần có một khung pháp lý, luật cho hoạt động nhân đạo, từ thiện khuyến khích ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất