Đà Nẵng: Áp dụng rộng rãi cách ly F1 tại nhà

BÌnh Nguyên

Ngày 24/11, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, địa phương này bắt đầu áp dụng rộng rãi cách ly F1 tại nhà bằng giải pháp công nghệ (vòng đeo tay thông minh) kết hợp với vai trò giám sát của các tổ Covid-19 cộng đồng.

Đà Nẵng: Áp dụng rộng rãi cách ly F1 tại nhà
F1 cách ly tại nhà giảm áp lực đối với nhân viên y tế. Ảnh minh họa

Phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà) đang là địa phương có số lượng F1 cách ly tại nhà đông nhất với hơn 100 trường hợp. Lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng khẳng định, việc cách ly F1 tại nhà đã phát huy hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19, giảm tải, giảm áp lực đối với nhân viên y tế tại các cơ sở cách ly tập trung. F1 cách ly tại nhà được chính quyền, cơ quan y tế giám sát dịch chuyển, diễn biến sức khỏe 24/24 qua thiết bị công nghệ vòng đeo tay thông minh.           

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người 'săn' Virus

Người 'săn' Virus

Có lẽ trong cuộc đời làm khoa học của mình, gần 2 năm qua là quãng thời gian vất vả, nhọc nhằn và cũng là đáng nhớ nhất của PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai- Phó Viện trưởng ...

Tin nóng

Hà Nội yêu cầu khẩn trương điều trị F0 tại nhà

Hà Nội yêu cầu khẩn trương điều trị F0 tại nhà

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Công văn hỏa tốc số 670 về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới, trong đó có điều trị F0 tại nhà.

Xem nhiều nhất