Đà Nẵng: Cả nhà lĩnh án về tội chống người thi hành công vụ

B. Nguyên

Ngày 28/9, TAND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, đã đưa ra xét xử, tuyên 4 năm tù giam, 9 tháng tù treo đối với 5 bị cáo là người trong một gia đình ở phường Hòa Hiệp Nam của quận này về tội chống người thi hành công vụ.

Như tin đã đưa, vào ngày 5/8 Tổ công tác của phường Hòa Hiệp Nam đến hộ gia đình ông Nguyễn Văn Hướng (62 tuổi, cư trú trên địa bàn phường), yêu cầu dừng các hạng mục xây dựng ngoài phạm vi giấy phép được cấp, lấn chiếm hành lang tín hiệu an toàn đường sắt - đặc biệt là tổ chức thi công trong thời điểm cả TP thực hiện lệnh cách ly phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT - TTg của Thủ tướng.

Không chấp hành yêu cầu của Tổ công tác, 5 người trong gia đình gồm Nguyễn Văn Hướng,  Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Thị Chiến, Nguyễn Ngọc Cường, Phan Xuân Hiếu  cùng nhóm thợ xây đã dùng gạch, đá ném vào các thành viên Tổ công tác làm 3 công an  và 1 dân quân tự vệ bị thương.

Căn cứ hành vi, hậu quả tội chống người thi hành công vụ  do các bị cáo gây ra, TAND quận Liên Chiểu  tuyên phạt Nguyễn Văn Cường 1 năm 6 tháng tù giam, Nguyễn Ngọc Cường 1 năm 3 tháng tù giam, Nguyễn Văn Hướng 9 tháng tù giam, Phan Xuân Hiếu 6 tháng tù giam,  Nguyễn Thị Chiến 9 tháng tù treo.    

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất