Đà Nẵng: Ca nhiễm Covid-19 tăng vọt, dừng hoạt động chợ lớn nhất TP

B. Nguyên

Tối 12/1, TP Đà Nẵng nâng cấp độ dịch lên cấp 4 đối với nhiều khu vực dân cư quận Sơn Trà, dừng hoạt động chợ Cồn (lớn nhất TP) do số ca mắc mới Covid-19 tăng vọt lên đến 592 ca với 387 ca trong cộng đồng.

Chiều 12/1, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, sẽ nâng cấp độ phòng, chống dịch lên cấp 4 (vùng đỏ - nguy cơ rất cao) đối với nhiều khu vực dân cư thuộc các phường Thọ Quang, Mân Thái, Nại Hiên Đông của quận Sơn Trà vào tối cùng ngày.

Chợ cồn lớn nhất Đà Nẵng dừng hoạt động kể từ ngày 12/1. Ảnh B.Nguyên.
Chợ cồn lớn nhất Đà Nẵng dừng hoạt động kể từ ngày 12/1. Ảnh B.Nguyên.

Chợ Cồn lớn nhất Đà Nẵng cũng dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới do có 63 ca dương tính là tiểu thương của chợ này. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng nhận định 525/592 ghi nhận trong ngày 12/1 có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

3 quận của Đà Nẵng có số ca mắc Covid-19 tăng vọt với tỷ lệ dương tính trong cộng đồng cao những ngày qua là Thanh Khê, Liên Chiểu, Sơn Trà.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Đủ năng lực mới tự chủ

Đủ năng lực mới tự chủ

Bản chất của tự chủ là một cơ chế ưu việt thực sự, và là cơ chế để thực sự phát huy được nguồn lực của con người.
Tự chủ bệnh viện: Không thể vội vàng

Tự chủ bệnh viện: Không thể vội vàng

Những gì đang diễn ra tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh (trực thuộc Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam) chính là điển hình của sự nôn nóng muốn tự chủ của một số bệnh ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất