Đà Nẵng cấm tụ tập quá 5 người nơi công cộng

P.Vân

Đà Nẵng yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, không được tập trung quá 5 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Đà Nẵng cấm tụ tập quá 5 người nơi công cộng
Ảnh minh họa. Nguồn: Tiền Phong.

UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn gửi các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể; Các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn, UBND các quận, huyện về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trên cơ sở xem xét diễn biến dịch Covid-19 và nhằm hạn chế tối đa sự lây lan, bùng phát của dịch bệnh trong giai đoạn cao điểm hiện nay. Chủ tịch UBND TP - Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương hướng dẫn triển khai thực hiện và giám sát việc thực hiện trên địa bàn quản lý đối với các nội dung sau:

Tiếp tục thực hiện nghiêm việc tạm dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu, việc bán hàng ăn, uống tại chỗ để phòng, chống Covid-19.

Yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, không được tập trung quá 5 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Do nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 rất cao trong gia đình, vì vậy đề nghị người dân hạn chế tổ chức hoạt động tập trung đông người trong sinh hoạt tại gia đình.

Thực hiện nghiêm việc áp dụng “Thẻ đi chợ” và các quy định phòng, chống dịch Covid-10 tại tất cả các chợ, yêu cầu chủ cơ sở triển khai ngay các biện pháp để hạn chế số lượng, đảm bảo khoảng cách người đến mua sắm, giao dịch trong cùng một thời điểm tại các điểm kinh doanh, giao dịch hàng hóa, tài chính,bưu chính viễn thong (siêu thị, ngân hang, bưu điện, quầy tạp hóa…).

Quy định trên được UBND TP Đà Nẵng ban hành đã nâng mức độ phòng dịch cao hơn so với quy định tạm dừng các hoạt động không thiết yếu, không tập trung quá 30 người ban hành 10 ngày trước đó.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất