Đà Nẵng chưa thu phí cách ly đối với người đến từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh

Bình Nguyên

Ngày 9/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, thành phố này chưa áp dụng thu phí cách ly đối với người đến và trở về từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

Theo chỉ đạo của UBND thành phố, Bộ chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng vẫn tiếp tục phục vụ lưu trú, sinh hoạt cho những người về từ vùng dịch bằng kinh phí có sẵn và bằng các nguồn hợp pháp khác.

Trước đó, ngày 4/4, UBND TP Đà Nẵng  đã có văn bản gửi 7 quận, huyện, cơ quan chức năng về việc cách ly y tế tập trung có thu phí đối với người đến (hoặc trở về) từ 2 địa phương đang diễn biến phức tạp về dịch bệnh Covid-19 là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh kể từ ngày 5/4. Phí cách ly được thực hiện theo Nghị quyết 37 ngày 29/3/2020 của Chính phủ gồm 80.000 đồng tiền ăn và 40.000 đồng tiền sinh hoạt khác  cho 1 người/ngày. Ngoài tiền ăn, người được cách ly phải trả phí lưu trú theo quy định của cơ sở cách ly.

Cùng với đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng  yêu cầu Sở Y tế thực hiện  cách ly theo quy định đối với y bác sỹ, cán bộ, nhân nhân viên đã tham gia điều trị thành công cho 6 trường hợp dương tính với Covid-19 ở TP này.

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, trong ngày 9/4, Đà Nẵng không ghi nhận trường hợp  nghi ngờ nhiễm Covid-19. Tổng cộng có 3.910 mẫu xét nghiệm âm tính, 6 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không chủ quan khi trẻ mắc tay chân miệng

Không chủ quan khi trẻ mắc tay chân miệng

Bên cạnh Covid-19, sốt xuất huyết, cúm mùa, dịch tay chân miệng (TCM) cũng có diễn biến phức tạp, phụ huynh cũng không thể coi thường, chủ quan với căn bệnh đang lưu ...

Xem nhiều nhất