Đà Nẵng: Công bố danh sách hơn 800 shipper được phép hoạt động

Thanh Tùng

Cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng đã công bố danh sách hơn 800 shipper (giao hàng bằng xe gắn máy) đủ điều kiện hoạt động trong thời gian 3 ngày TP này gia hạn thực hiện “ai ở đâu ở đó” chưa có tiền lệ trong phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều tối 22/8, cơ quan có trách nhiệm của TP Đà Nẵng đã chốt danh sách 805 shipper đủ điều kiện hoạt động (giao nhận hàng hóa bằng xe gắn máy) đến các hộ dân trên địa bàn TP. Ngoài tên, tuổi, địa chỉ cư trú, số điện thoại (của shipper và của giám đốc các siêu thị trên địa bàn TP), cơ quan có trách nhiệm cũng công khai thời điểm tiêm vaccine gần nhất của 788 shipper được hoạt động

Sipper có mặt từ các siêu thị từ rất sớm để nhận hàng, giao cho các hộ dân.
Sipper có mặt từ các siêu thị từ rất sớm để nhận hàng, giao cho các hộ dân.

Như tin đã đưa, sáng 21/8, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh, đã ký, ban hành Quyết định số 2836/QĐ-UBND, về việc tiếp tục thực hiện Quyết định số 2788/QĐ-UBND (ngày 14/8) để ngăn ngừa lây lan dịch Covid-19.

Theo đó, sau khi kết thúc 7 ngày “ai ở đâu ở đó” chưa có tiền lệ trong phòng, chống dịch Covid-19  vào 8 h ngày 23/8; toàn TP tiếp tục  dừng tất cả các hoạt động, người dân tuyệt đối không được ra khỏi nhà, “ai ở đâu ở đó” cho đến 8 h ngày 26/8. Việc tiếp tục thực hiện nguyên tắc phòng, chống dịch Covid-19 chưa có tiền lệ của TP Đà Nẵng nhằm mục tiêu cao nhất là tách F0 ra khỏi cộng đồng, cắt đứt các chuỗi lây nhiễm (từ cảng cá Thọ Quang, lò mổ Đà Sơn, chợ đầu mối hòa Cường).

Hơn 800 shipper đủ điều kiện, được  cơ quan chức năng phép hoạt động trên phạm vi toàn TP Đà Nẵng. Ảnh Thanh Tùng
Hơn 800 shipper đủ điều kiện, được  cơ quan chức năng phép hoạt động trên phạm vi toàn TP Đà Nẵng. Ảnh Thanh Tùng

Cùng với việc gia hạn thêm 3 ngày “ai ở đâu ở đó”, Quyết định ngày 21/8 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cũng cho  cho hoạt động trở lại khoảng 1.000 shipper là nhân viên của các chuỗi cung ứng kể từ 8 h ngày 23/8 để vận chuyển lương thực, thực phẩm, hàng hóa tiết yếu đến người dân (ngày 23/8, shipper được hoạt động từ 8 h đến 20 h; các ngày còn lại được hoạt động từ 6 h đến 20 h).

Tất cả các shipper chỉ được phép hoạt động sau khi được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa Covid-19,  xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ 3 ngày 1 lần bằng phương pháp RT-PCR; phải mặc trang phục bảo hộ của ngành y tế, mang khẩu trang đạt chuẩn, đeo kính chống giọt bắn, mang gang tay, rửa tay khử khuẩn (trước và sau khi giao nhận hàng hóa)

Theo ghi nhận của phóng viên báo Đại Đoàn Kết, ngay từ 8h ngày 23/8, rất nhiều shipper đã có mặt ở các siêu thị trong trang phục bảo hộ kín người, nhận hàng để giao cho khách.

 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Sách giáo khoa dùng chung: Tránh lãng phí

Sách giáo khoa dùng chung: Tránh lãng phí

Bộ GDĐT đã đề xuất phương án sử dụng ngân sách Nhà nước mua sách giáo khoa (SGK) đưa vào thư viện trường học cho học sinh mượn, sử dụng nhiều lần.

Xem nhiều nhất