Đà Nẵng: Dừng tổ chức thi tốt nghiệp THPT vì không có lựa chọn khác

Bình Nguyên

Chiều 2/8, trao đổi với phóng viên Đại Đoàn Kết, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng khẳng định, vẫn bảo lưu kiến nghị dừng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trên địa bàn TP này để đảm bảo phòng, tránh lây lan dịch Covid 19.

Trước đó vào chiều 31/7, tại cuộc họp trực tuyến do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức với 63 tỉnh, TP trên cả nước về tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã kiến nghị dừng tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn TP này do diễn biến nguy hiểm, phức tạp của đại dịch Covid-19.

Theo ông Lê Trung Chinh, Đà Nẵng là địa phương đầu tiên bùng phát trở lại dịch Covid-19 với sự xuất hiện của 80 ca dương tính mới (số liệu đến 31/7) trong cộng đồng chỉ trong thời gian rất ngắn. Dù chính quyền và ngành giáo dục chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi nhưng đã có giáo viên, học sinh trên địa bàn TP nhiễm Covid-19 do tiếp xúc gần với các ca dương tính.

Trước diễn biến nguy hiểm, phức tạp, Thành ủy Đà Nẵng đã họp, cân nhắc kỹ trước khi thống nhất kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo trình Chính phủ cho dừng tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp cho các học sinh đăng ký dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tại Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cũng kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo sớm có chỉ đạo, hướng dẫn các trường đại học xem xét, tuyển thẳng vào đại học đối với học sinh THPT của Đà Nẵng.

Đây là quyết định rất khó khăn nhưng không còn lựa chọn nào khác, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất