Đà Nẵng: Gần 7.000 nhân viên y tế đều âm tính với SARS-CoV-2

L.Thanh

Đến ngày 3/3, toàn bộ cán bộ, nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng là đơn vị cuối cùng được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng, đến thời điểm này, đơn vị đã lấy mẫu xét nghiệm cho gần 7.000 cán bộ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch của thành phố Đà Nẵng, tất cả đều âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Đà Nẵng: Gần 7.000 nhân viên y tế đều âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1

Bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng cho biết, theo kế hoạch của UBND thành phố, từ ngày 3/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng và trung tâm y tế các quận, huyện sẽ phối hợp lẫy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên từ 10-20% các trường hợp có yếu tố tiếp xúc nhiều, di chuyển nhiều như lái xe, nhân viên phục vụ trên xe ô tô khách, xe taxi, xe tải hàng hóa từng đi về từ vùng dịch từ ngày 1/2/2021 nhưng không thuộc diện phải cách ly y tế.

 “Sở Y tế đã có văn bản gửi cho các sở, ban, ngành liên quan như Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Quản lý Khu công nghiệp... để các đơn vị chủ quản đó họ lập danh sách những người từ vùng dịch trở về gửi cho CDC Đà Nẵng. Trên cơ sở đó chọn ngẫu nhiên tùy theo số lượng đối tượng từ 10-20% rồi chuyển cho trung tâm y tế quận, huyện lấy mẫu sau đó gửi cho CDC Đà Nẵng xét nghiệm”, BS Thạnh cho biết.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mẹo chữa nấc cụt nhanh chóng, hiệu quả

Mẹo chữa nấc cụt nhanh chóng, hiệu quả

Dù không nguy hiểm nhưng nấc cụt gây khó chịu, mệt mỏi và bất tiện cho người bị nấc. Lúc này, hãy áp dụng những cách chữa nấc cụt an toàn, hiệu quả mà không bị nấc ...
Những loại trái cây giúp nhanh tăng cân

Những loại trái cây giúp nhanh tăng cân

Trái cây là một trong những sự lựa chọn hàng đầu trong thực đơn để giảm cân nhưng ít ai biết rằng, một số loại trái cây lại có thể giúp tăng cân hiệu quả.

Xem nhiều nhất