Đà Nẵng: Hàng chục ca Covid-19 đã có kết quả âm tính

Bình Nguyên

Tính đến 8h30 sáng nay, tại các bệnh viện của TP Đà Nẵng đã có 18 trường hợp mắc Covid-19 cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Thứ trưởng Bộ y tế Nguyễn Trường Sơn trả lời phỏng vấn của báo chí khi thị sát bên trong Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng), ngày 8/8. Ảnh Thanh Tùng. 
Thứ trưởng Bộ y tế Nguyễn Trường Sơn trả lời phỏng vấn của báo chí khi thị sát bên trong Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng), ngày 8/8. Ảnh Thanh Tùng. 

Sáng 9/8, tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, tính đến 8h30 sáng cùng ngày, tại các bệnh viện của TP này có 18 trường hợp mắc Covid-19 (được phát hiện, điều trị kể từ ngày 27 đến 29/7), cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Đáng chú ý, trong số 18 trường hợp nói trên, có 2 trường hợp cho kết quả xét nghiệm lần thứ 3 âm tính. Cả 2 trường hợp này đang được y, bác sỹ theo dõi chặt chẽ, nếu có tiến triển tốt về sức khỏe, sẽ làm thủ tục cho xuất viện.

Thông tin từ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng sáng 9/8 cũng cho biết: 13/52 trường hợp dương tính đang được điều trị ở bệnh viện này, được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả khả quan với 6 người âm tính lần 1; 5 người âm tính lần 2; 2 người âm tính lần 3.

Tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang (Bệnh viện dã chiến Hòa Vang), đến sáng 9/8 cũng có 5 trường hợp dương tính đang diều trị cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Trước đó, ngày 8/8, khi thị sát Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu), Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đưa ra nhận định, dịch Covid-19 ở Đà Nẵng vẫn trong tầm kiểm soát.

Việc dỡ bỏ phong tỏa, cách ly Bệnh viện C của Đà Nẵng vào rạng sáng ngày 8/8 cũng được Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhìn nhận là tín hiệu tích cực trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 của TP Đà Nẵng

Tính đến sáng 9/8, Đà Nẵng có 235/249 ca Covid-19 đang điều trị tại các bệnh viện. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thiếu ngủ có thể gây tăng cân

Thiếu ngủ có thể gây tăng cân

Thông qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh, các nhà khoa học theo dõi chất lượng giấc ngủ của 120.000 người trong vòng hai năm, theo nghiên cứu đăng trên tạp ...
Mùa mưa sốt xuất huyết gia tăng

Mùa mưa sốt xuất huyết gia tăng

Thông tin từ Bộ Y tế, tích lũy từ đầu năm đến ngày 15/9, cả nước ghi nhận 65.046 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 7 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm 2019, số mắc ...

Xem nhiều nhất