Đà Nẵng: Hỗ trợ chủ hộ 20 triệu để cưỡng chế sai phạm ở chung cư Mường Thanh

Bình Nguyên

Chiều 8/1, Sở TT&TT TP Đà Nẵng chuyển thông báo của UBND quận Ngũ Hành Sơn đến các cơ quan báo chí trên địa bàn về việc triển khai cưỡng chế tháo dỡ các hạng mục sai phạm tại Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà trên địa bàn phường Mỹ An thuộc quận này.

Đà Nẵng: Hỗ trợ chủ hộ 20 triệu để cưỡng chế sai phạm ở chung cư Mường Thanh

Khối chung cư thuộc công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà. Ảnh: Bình Nguyên.

Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (chủ đầu tư) xây dựng sai phép tại các tầng 2, 3, 4, 5, 35, 41, 42 cùng 2 tầng kỹ thuật và tầng mái tại khối chung cư thuộc công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Do chủ đầu tư không tự giác chấp hành quyết định cưỡng chế của UBND TP nên UBND quận Ngũ Hành Sơn sẽ phối hợp với đơn vị liên quan tổ chức cưỡng chế tháo dỡ hạng mục sai phạm tại các tầng nêu trên của khối chung cư.

Thời gian cưỡng chế tháo dỡ dự kiến vào cuối tháng 2/2020 theo phương án tháo dỡ đã được UBND TP phê duyệt.

Chủ hộ tại các tầng bị cưỡng chế được hỗ trợ tiền thuê nhà 5 triệu đồng/tháng trong thời gian 4 tháng để tìm chỗ ở tạm thời trong quá trình cưỡng chế.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nuôi cá cảnh và những lợi ích không ngờ

Nuôi cá cảnh và những lợi ích không ngờ

Không chỉ đơn giản là một sản phẩm trang trí, làm đẹp cho không gian sinh hoạt và làm việc; bể cá cảnh còn mang lại những lợi ích về sức khỏe và tinh thần.
Hàng loạt ki ốt bị 'bà hoả' thiêu rụi

Hàng loạt ki ốt bị 'bà hoả' thiêu rụi

Từ đêm ngày 7/3, Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ hoả hoạn thiêu rụi 5 ki ốt và 1 nhà dân.

Xem nhiều nhất