Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động lĩnh vực du lịch vay vốn chuyển đổi ngành nghề

T.Tùng

Người lao động sẽ được hỗ trợ với mức vay tối đa là 100 triệu đồng với lãi suất bằng lãi suất cho vay đối với hộ cận nghèo.

Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình cho biết, thực hiện chủ trương của UBND thành phố về triển khai giải pháp hỗ trợ người lao động trong lĩnh vực du lịch bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, đơn vị vừa có hướng dẫn cho người lao động ngành du lịch có nhu cầu vay vốn của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố để chuyển đổi ngành nghề hoặc khôi phục sản xuất kinh doanh phục vụ du lịch.

Theo đó, người lao động sẽ được hỗ trợ với mức vay tối đa là 100 triệu đồng với lãi suất bằng lãi suất cho vay đối với hộ cận nghèo. Thời gian cho vay tối đa là 120 tháng. Các mức vay và thời hạn vay cụ thể sẽ được Ngân hàng Chính sách xã hội xem xét căn cứ vào nguồn vốn, chu kỳ sản xuất, kinh doanh, khả năng trả nợ của người vay vốn để thỏa thuận với người vay.

Người được vay phải đáp ứng các điều kiện như: Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; có nhu cầu vay vốn để tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm, có xác nhận của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nơi thực hiện dự án; cư trú hợp pháp tại địa phương nơi thực hiện dự án. Người vay vốn phải sử dụng vốn vay đúng mục đích; mức cho vay và thời hạn phù hợp với mục đích vay, khả năng trả nợ, nguồn vốn phân bổ; hàng tháng gửi tiết kiệm và trả lãi nộp cho Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và Vay vốn.       

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Giá xăng cao gây khó cho nền kinh tế

Giá xăng cao gây khó cho nền kinh tế

Đại dịch Covid-19 và quan hệ căng thẳng Nga-Ukraine đã đẩy giá nguyên, nhiên vật liệu và lạm phát thế giới tăng cao, lập kỷ lục trong mấy thập kỷ gần đây.

Xem nhiều nhất