Đà Nẵng khẳng định 'phiếu xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2' trên mạng là giả

Thanh Tùng

Liên quan đến phiếu xét nghiêm dương tính SARS-CoV-2 lan truyền nhanh trên mạng xã hội, đêm 2/12, Sở Y tế TP  Đà Nẵng phát văn bản, khẳng định trên địa bàn phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu) không có trường hợp công dân dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, từ ngày 1/12/2020, TP Đà Nẵng ghi nhận 1 trường hợp bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với  virus SARS-CoV-2.

Đây là trường hợp nhập cảnh vào Đà Nẵng từ Hoa Kỳ trên chuyến bay VN 431 ngày 23/11/2020 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại cơ sở cách ly do Quân đội quản lý.

Thông tin của Sở Y tế TP Đà Nẵng đêm 2/12.
Thông tin của Sở Y tế TP Đà Nẵng đêm 2/12.

Từ ngày 1/9 đến ngày 2/12/2020 trên địa bàn TP Đà Nẵng không ghi nhận trường hợp Nguyễn Thị Kim Anh, sinh năm 1976, địa chỉ tổ 121 phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, vào chiều tối cùng ngày, mạng xã hội lan truyền phiếu xét nghiệm có kết quả dương tính SARS-CoV-2 đối với  nhân viên y tế quận Liên Chiểu tên là Nguyễn Thị Kim Anh (sinh năm 1976, trú tại tổ 121 phường Hòa Minh) có mẫu xét nghiệm (lấy vào ngày 1/12) cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu cho biết, không có nhân viên nào của trung tâm này dương tính với SARS-CoV-2 như phiếu xét nghiệm lan truyền trên mạng xã hội đồng thời khẳng định phiếu xét nghiệm này được tẩy xóa, chỉnh sửa nhằm mục đích xấu.

Trung tâm Y tế Liên Chiểu đã trình báo vụ việc với cơ quan chức năng, truy tìm đối tượng tạo dựng phiếu xét nghiệm giả tung lên mạng xã hội, gây hoang mang cho người dân Đà Nẵng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lạm dụng rượu bia: Báo động đỏ

Lạm dụng rượu bia: Báo động đỏ

Theo Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, nhiều năm nay nước ta đứng ở tốp đầu khu vực châu Á về tiêu thụ rượu, bia. Rượu, bia là đồ uống thường không thể thiếu trong mỗi dịp ...

Tin nóng

Truy vết thực phẩm bẩn

Truy vết thực phẩm bẩn

Kể từ sau khi xảy ra sự việc hàng chục học sinh, giáo viên, bảo mẫu của hai trường tiểu học phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm, TP HCM đã triển khai nhiều biện pháp để “nói không” với thực phẩm bẩn.

Xem nhiều nhất