Đà Nẵng: Khó giải quyết sân vận động Chi Lăng vì 14 sổ đỏ bất hợp pháp

Bình Nguyên

Đây là khẳng định của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Hòa Vang của TP này vào ngày 19/9.

Đà Nẵng: Khó giải quyết sân vận động Chi Lăng vì 14 sổ đỏ bất hợp pháp

Một góc sân vận động Chi Lăng hiện nay. Ảnh: Bình Nguyên.

Trả lời câu hỏi của cử tri về hơn 55.000 m2 sân vận động Chi Lăng đang bị bỏ hoang ở trung tâm TP, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết: TP Đà Nẵng đã báo cáo với Chính phủ cũng như kiến nghị  với TAND tối cao về việc không thể thực hiện quyết định thi hành án trong vụ án Phạm Công Danh bởi 14 sổ đỏ được cấp cho sân vận động này là bất hợp pháp.

Các cá nhân cấp 14 sổ đỏ này giúp Phạm Công Danh mang đi cầm cố, thế chấp khi chưa có quy hoạch, chưa có quyết định giao đất, đang phải đối mặt với các khung hình phạt của pháp luật.

Mua lại sân vận động Chi Lăng, đưa sân vận trở lại đúng với công năng của thiết chế văn hóa - thể thao phục vụ lợi ích cộng đồng là mong mỏi của tất cả cử tri Đà Nẵng. Vướng mắc lớn nhất hiện nay là từ phía các ngân hàng đã cho Phạm Công Danh vay trên cơ sở cầm cố 14 sổ đỏ sân Chi Lăng được cấp bất hợp pháp.

Trước đó, vào tháng 11/2018, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, đã có Công văn (số 9227/UBND-STM) gửi Thủ tướng Chính phủ, đề xuất phương án sử dụng 1.251 tỷ đồng, thỏa thuận với các bên được thi hành án (là các ngân hàng) mua lại sân vận động Chi Lăng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trạm trộn bê tông hành dân suốt 10 năm

Trạm trộn bê tông hành dân suốt 10 năm

Xây dựng và đi vào hoạt động trái phép từ năm 2013, tuy nhiên, phải đến cuối năm 2021, trạm trộn bê tông Asphalt nóng và một số công trình vi phạm khác của Công ty ...

Tin nóng

Sống khổ bên nhà máy chế biến gỗ

Sống khổ bên nhà máy chế biến gỗ

Người dân thôn Quảng Cộng (xã Thạch Quảng) và thôn Cẩm Môn (xã Thạch Cẩm), huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa phải gánh chịu nỗi khổ do hoạt động sản xuất nén gỗ xuất khẩu của Công ty TNHH Đạm Xuân.

Xem nhiều nhất