Đà Nẵng: Liên hoan văn nghệ các tổ chức tôn giáo năm 2017

PV

Tối 30/8, tại Nhà hát Trưng Vương, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy, Sở Nội vụ, Sở Văn hóa-Thể thao và Đài Phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng tổ chức Liên hoan văn nghệ các tổ chức tôn giáo TP Đà Nẵng năm 2017.

Các tiết mục văn nghệ.

Hơn 600 diễn viên tham gia gồm các chức sắc, chức việc, tu sĩ và tín đồ của 6 tổ chức tôn giáo tại Đà Nẵng, là dịp để đồng bào các tôn giáo giao lưu, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Liên hoan thu hút tín đồ của 6 tôn giáo tại Thành phố gồm: Hội Truyền giáo Cơ đốc Việt Nam, Hội Thánh Tin lành miền Nam Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Công giáo, Hội Thánh truyền giáo Cao Đài, Cộng đồng tôn giáo Baha’I.

12 tiết mục vào vòng chung kết được dàn dựng công phu, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào truyền thống vẻ vang của dân tộc, của tôn giáo trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như sự phát triển của các tôn giáo.

Đây là những tiết mục hợp ca, hợp xướng, múa, tốp ca, độc tấu… thể hiện tính đa dạng và độc đáo của từng tôn giáo. Nhiều tiết mục đặc sắc như: Vũ khúc chư thiên (Giáo hội Phật giáo Việt Nam), Trường ca Phục sinh (Công giáo), Ngày mới cho con (Hội Thánh truyền giáo Cao Đài), Hy vọng (Hội Thánh Tin lành miền Nam Việt Nam)…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nặng gánh hai vai

Nặng gánh hai vai

Luôn thực hiện tròn nghĩa vụ của một người Công giáo “sống tốt đời, đẹp đạo”, kính Chúa, yêu nước, bà Nguyễn Thị Tuệ (ở xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng ...
Cần Thơ: Thăm chúc mừng lễ Giáng sinh năm 2020

Cần Thơ: Thăm chúc mừng lễ Giáng sinh năm 2020

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ Phạm Văn Hiểu thăm hỏi và chúc mừng đến các vị Giám mục, Linh mục, Mục sư, tu sĩ và đồng bào tín đồ Công giáo, Tin lành nhân ...

Tin nóng

Cần Thơ: Đồng bào Công giáo đóng góp trên 19 tỷ đồng cho công tác từ thiện xã hội

Cần Thơ: Đồng bào Công giáo đóng góp trên 19 tỷ đồng cho công tác từ thiện xã hội

Năm 2020, Phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo và hoạt động của Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP Cần Thơ đã gặt hái được nhiều kết quả đáng kể. Với những việc làm cụ thể là minh chứng sống động cho tinh thần yêu nước và truyền thống đoàn kết, gắn bó đồng hành với dân tộc của đồng bào Công giáo.

Xem nhiều nhất