Đà Nẵng: Tạm dừng hoạt động TTYT quận Liên Chiểu

P.Vân

Một người nhà có con điều trị tại Khoa Nhi đã xác định dương tính với SARS-CoV-2. Người này ngày 10/5 đã đến chăm con tại Khoa Nhi.

Đà Nẵng: Tạm dừng hoạt động TTYT quận Liên Chiểu

Theo thông tin từ Suckhoedoisong.vn, BS Lê Văn Sỹ, Giám đốc TTYT quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng xác nhận từ hôm nay đơn vị sẽ tạm dừng tất cả các hoạt động khám, chữa bệnh và cấp cứu (bao gồm cả khám sàng lọc cho đối tượng nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2) cho đến khi có thông báo mới.

Nguyên nhân tạm dừng, theo bác sĩ Sỹ, một người nhà có con điều trị tại Khoa Nhi đã xác định dương tính với SARS-CoV-2. Người này ngày 10/5 đã đến chăm con tại Khoa Nhi.

Hiện TTYT Liên Chiểu đã phong tỏa toàn bộ Khoa Nhi, gồm 3 bệnh nhân và 2 người nhà cùng nhân viên y tế bên trong. Còn trung tâm sẽ dừng toàn bộ hoạt động khám, chữa bệnh để khử khuẩn, sàng lọc và tiến hành xét nghiệm tất cả nguy cơ đối với người nhà và nhân viên y tế.

Theo kế hoạch, trong ngày 12/5, toàn bộ người nhà, bệnh nhân và nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2. Trước đó, ngày 9/5, 280 nhân viên y tế của đơn vị này đã được xét nghiệm và tất cả âm tính với chủng virus này.

TTYT quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng có 350 giường bệnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cẩn trọng viêm tụy cấp do uống bia rượu

Cẩn trọng viêm tụy cấp do uống bia rượu

Viêm tụy cấp chiếm 25-75 trường hợp/100.000 dân/năm, trong đó có 10-30% có thể tiến triển thành ca nặng và rất nhiều trường hợp có nguyên nhân là do lạm dụng bia ...
Số hóa hồ sơ sức khỏe

Số hóa hồ sơ sức khỏe

BS Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TPHCM thông tin, năm 2023, toàn ngành sẽ tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính... Trong ...

Tin nóng

Lóc động mạch chủ - nguy cơ đột tử cao

Lóc động mạch chủ - nguy cơ đột tử cao

Lóc thành động mạch chủ hay còn được gọi là bóc tách động mạch chủ. Mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong việc chẩn đoán và điều trị song đó vẫn là một bệnh lý chết người với tỷ lệ tử vong cao.

Xem nhiều nhất