Đà Nẵng: Tăng cường kiểm soát dịch bệnh

 Bình Nguyên

Ngày 10/9, thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng TP Đà Nẵng cho biết, tính từ đầu năm đến nay đã ghi nhận 1.333 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng (cao nhất trong số các tỉnh miền Trung), tăng 65% so với cùng kỳ năm 2014.

Các ca mắc tập trung vào đối tượng là trẻ em dưới 5 tuổi. Ngoài ra, có 138 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 42/56 xã, phường, giảm 25,8% so với cùng kỳ năm 2014, không có trường hợp tử vong. Tuy nhiên, số ca mắc sốt xuất huyết của các tuần 30-36 của năm 2015 đang có dấu hiệu tăng mạnh. Đặc biệt, tại phường Hòa Khánh Bắc và Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu), phường Khuê Trung (quận Cẩm Lệ) có nguy cơ bùng phát thành dịch trong thời gian tới.

Về dịch bệnh MERS-CoV, đến nay ngành y tế thành phố đã giám sát, lấy mẫu và xử lý 8 ca nghi nhiễm MERS-CoV, trong đó có 4 ca đến từ Hàn Quốc, 3 ca đến từ Trung Quốc, một ca là người Việt Nam đi du lịch về từ Dubai. Kết quả xét nghiệm 8/8 ca có kết quả âm tính.

Trong những tháng cuối năm 2015, TP. Đà Nẵng sẽ tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch, sử dụng Cloramin B để xử lý các ổ dịch, phun thuốc trong bán kính 100 m xung quanh khu vực có dịch.            

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất