Đà Nẵng tháo dỡ nhiều kiốt chào bán bất động sản trái phép

Theo Vietnamplus

Tại Đà Nẵng, "cò đất" đã lập nên nhiều kiốt trái phép nhằm quảng cáo, môi giới, mua bán đất tại các dự án, khu dân cư, gây ảnh hưởng không nhỏ thị trường nhà đất cũng như tình hình an ninh trật tự.

Thời gian qua, thị trường bất động sản của Đà Nẵng có nhiều diễn biến bất thường, giá đất tăng chóng mặt. Nhóm người môi giới bất động sản, còn gọi là “cò đất," đã lập nên nhiều kiốt trái phép nhằm quảng cáo, môi giới, mua bán đất tại các dự án, khu dân cư, gây ảnh hưởng không nhỏ thị trường nhà đất cũng như tình hình an ninh trật tự. Vì vậy, ngày 20/3, quận Liên Chiểu đã ra quân dỡ bỏ các kiốt này.

Có khoảng 200 kiốt đã mọc lên ở các dự án bất động sản của Công ty cổ phần Trung Nam và Công ty cổ phần đầu tư Phương Trang cũng như các khu dân cư.

Ông Nguyễn Nhường, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Liên Chiểu, cho biết đây là những kiốt do người dân tự dựng lên để môi giới nhà đất.

Sau khi quận gửi thông báo về việc tự tháo dỡ, một số chủ hộ đi vắng nên quận đang xử lý từng bước. Trong quá trình tháo dỡ, một số hộ dân có ý kiến rằng đất của họ nên họ có quyền dựng kiốt. Những hộ chưa rõ về chủ trương sẽ được tuyên truyền phổ biến rõ, yêu cầu tự tháo dỡ. Nếu người dân không tự tháo dỡ, quận dứt khoát cưỡng chế.

Theo Ủy ban Nhân dân quận Liên Chiểu, tại các tuyến đường trên địa bàn quận đang có một số tổ chức, cá nhân có hành vi chiếm dụng đất đai, vỉa hè, đường bộ để dựng lều quán, đặt container, kiốt để buôn bán và kinh doanh bất động sản trái phép.

Để chấn chỉnh kỷ cương trật tự đô thị trên địa bàn, Ủy ban Nhân dân quận Liên Chiểu đã ra công văn yêu cầu các tổ chức, cá nhân đang có hành vi dựng lều quán tạm, đặt container, kiốt trái phép phải khẩn trương tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm, trả nguyên hiện trạng ban đầu.

Ngày 18/3, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gửi Ủy ban Nhân dân các quận, huyện đề nghị xử lý tháo dỡ các kiốt giao dịch bất động sản không đúng quy định.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gỡ vướng cho nhà ở xã hội

Gỡ vướng cho nhà ở xã hội

Thành phố Hồ Chí Minh đang có kế hoạch “bơm” hàng chục tỷ đồng phân bổ chương trình kích cầu về nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố. Đây là giải pháp sau thời gian ...
Cư dân chung cư ‘dài cổ’ chờ sổ hồng

Cư dân chung cư ‘dài cổ’ chờ sổ hồng

Việc tính tiền sử dụng đất dự án bất động sản trên địa bàn TP Hồ Chí Minh bị ngưng trệ, nhiều hồ sơ tính tiền sử dụng đất kéo dài cả năm nay vẫn chưa được giải quyết ...
Giá đất ở Thủ Đức bị đẩy lên cao

Giá đất ở Thủ Đức bị đẩy lên cao

Kể từ khi thành phố Thủ Đức chính thức thành lập thì giá nhà đất ở khu vực này cũng được đẩy lên cao gấp nhiều lần so với thực tế, tạo nên cơn sốt đất ảo.

Tin nóng

Gỡ vướng cho nhà ở xã hội

Gỡ vướng cho nhà ở xã hội

Thành phố Hồ Chí Minh đang có kế hoạch “bơm” hàng chục tỷ đồng phân bổ chương trình kích cầu về nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố. Đây là giải pháp sau thời gian dài bế tắc về chính sách (tín dụng, vay ưu đãi), cũng như tình trạng khan hiếm nguồn cung về nhà xã hội.

Xem nhiều nhất