Đà Nẵng: Thiết lập Trung tâm hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng

B.Nguyên

Ngày 21/10, thông tin từ UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, thành phố vừa ban hành kế hoạch thiết lập Trung tâm hồi sức tích cực để thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 mức độ nặng, nguy kịch tại Đà Nẵng và chuyển đổi công năng Bệnh viện Phục hồi chức năng để thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19.

Việc thiết lập và chuyển đổi này nhằm chủ động công tác thu dung điều trị, hồi sức tích cực cho bệnh nhân Covid-19 mức độ nặng và nguy kịch khi thành phố có quy mô hơn 2.000 ca mắc Covid-19. Cũng như nâng cao năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực cho y, bác sĩ tại các đơn vị y tế trên địa bàn thành phố; hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ tử vong cho bệnh nhân Covid-19.

Theo đó, khi số ca mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố có quy mô dưới 2.000 ca, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng được giao là tuyến cuối thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch. Khi số ca mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố có quy mô từ 2.000 ca trở lên, Trung tâm hồi sức tích cực cùng với Bệnh viện Phổi Đà Nẵng được giao là tuyến cuối thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Ngưng thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine Covivac

Ngưng thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine Covivac

Vaccine do Viện Vaccine và sinh phẩm y tế Nha Trang nghiên cứu phát triển, được coi là một trong số “niềm hi vọng vaccine Covid-19 Việt”, đã tạm ngưng thử nghiệm giai đoạn 3.

Xem nhiều nhất