Đà Nẵng thu hút gần 300 triệu USD đầu tư vào khu công nghệ cao

    Bình Nguyên

Ngày 23/2, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, UBND TP này đã quyết định trao Chứng nhận và chủ trương đăng ký đầu tư cho 6 dự án, trong đó có 3 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của nhà đầu tư Nhật Bản và Hoa Kỳ vào Khu công nghệ cao với tổng vốn trên 280 triệu USD.

Các dự án này gồm  Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprise của nhà đầu tư Ha Vinh Ly và Nhe Thi Le - Hoa Kỳ (110 triệu USD); Trung tâm Nghiên cứu, phát triển và sản xuất Fujikin Đà Nẵng của Công ty TNHH Fujikin International - Nhật Bản (35 triệu USD); EPE Packaging Việt Nam tại Đà Nẵng - Nhật Bản (300.000 USD).

UBND TP Đà Nẵng cũng trao chủ trương nghiên cứu đầu tư cho nhà đầu tư Arevo Inc - Hoa Kỳ cho dự án Nhà máy sản xuất máy in 3D, dịch vụ phần mềm, giải pháp thiết kế, sản xuất vật liệu và sản phẩm composite sợi carbon in 3D  (tổng vốn đầu tư 135 triệu USD).

Chiều 23/2, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cũng có văn bản gửi các sở, ngành, quận, huyện, truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND Lê Trung Chinh, yêu cầu rút ngắn thời gian thẩm tra, thẩm định hồ sơ chấp thuận chủ trương đầu tư cho các dự án từ 15 ngày xuống còn 5 đến 7 ngày làm việc.       

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giá xăng có thể giảm trong vài ngày tới

Giá xăng có thể giảm trong vài ngày tới

Theo Bộ Công Thương, giá xăng nhập khẩu từ Singapore đang rớt mạnh. Đây có thể là tín hiệu cho thấy giá xăng sẽ giảm trong kỳ điều chỉnh ngày 1/7 tới.
Xăng dầu tăng giá, tàu cá nằm bờ

Xăng dầu tăng giá, tàu cá nằm bờ

Nhiều ngư dân miền Trung, nhất là 2 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi đã cho hàng loạt tàu cá gác bến nằm bờ vì xăng dầu liên tục tăng giá còn hải sản đánh bắt được lại ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất