Đà Nẵng: Trao ủng hộ Liên bang Nga 20.000 khẩu trang y tế

Thanh Tùng

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam về Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, ngày 20/5, bà Cao Thị Thúy Luận (trú tại đường Trần Tống, phường Vĩnh Trung), thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng đã trao ủng hộ Liên bang Nga 20.000 khẩu trang y tế.

Đà Nẵng: Trao ủng hộ Liên bang Nga 20.000 khẩu trang y tế
 

Bà Đặng Thị Kim Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng, trao 20.000 khẩu trang y tế cho ông Plam Andrey Yurievich, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Tùng.

Bà Đặng Thị Kim Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng đánh giá cao nghĩa cử của bà Cao Thị Thúy Luận, coi đây là hành động thiết thực, góp phần thắt chặt hơn nữa tình cảm gắn bó giữa người dân Đà Nẵng với người dân Nga, cùng vượt qua khó khăn thách thức trong đại dịch Covid-19.

Bà Đặng Thị Kim Liên cũng chia sẻ với ông  Plam Andrey Yurievich, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng một số thông tin về phòng chống dịch tại Việt Nam.

Theo đó, đến chiều 20/5, Việt Nam qua 34 ngày không xuất hiện ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng; 264/324 ca nhiễm Covid-19 được chữa khỏi; không có người tử vong do nhiễm Covid-19.

Đà Nẵng hiện có hơn 200 người trở về từ các quốc gia có dịch (trong đó có Nga), đang được cách ly y tế an toàn tại cơ sở cách ly tập trung của TP.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Tổng Lãnh sự Plam Andrey Yurievich bày tỏ cảm kích trước tình cảm mà người dân TP Đà Nẵng dành cho nhân dân Nga; đề cao sự chỉ đạo, điều hành kịp thời và hiệu quả của Chính Phủ Việt Nam – đặc biệt là ý thức, sự đồng thuận cao giữa người dân với chính phủ để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, nhanh chóng khôi phục lại các mặt của đời sống kinh tế - xã hội.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tìm giải pháp phát triển cây có múi

Tìm giải pháp phát triển cây có múi

Một số địa phương ở miền Bắc đã hình thành vùng sản xuất hàng hóa mang lại giá trị kinh tế cao, từng bước khẳng định được thương hiệu sản phẩm cây có múi như Hòa ...

Xem nhiều nhất