Đà Nẵng triển khai Cổng thanh toán trực tuyến trên Hệ thống eGov

Theo VGP

Đà Nẵng sẽ triển khai Cổng thanh toán trực tuyến trong cung cấp dịch vụ hành chính công phục vụ tổ chức, cá nhân nộp phí, lệ phí qua mạng khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giúp tiết giảm thời gian, chi phí đi lại cho người dân và doanh nghiệp.

Đà Nẵng triển khai Cổng thanh toán trực tuyến trên Hệ thống eGov

Người dân làm các thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng.

Sở TT&TT Đà Nẵng vừa có buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước và Vietinbank chi nhánh Đà Nẵng nhằm thống nhất về nội dung thỏa thuận hợp tác trong việc xây dựng và sử dụng Cổng thanh toán. Theo dự kiến, trong tuần tới, lễ ký kết thỏa thuận sẽ diễn ra.

Theo đó, hai bên thống nhất xây dựng Cổng thanh toán trực tuyến TP. Đà Nẵng kết nối giữa Hệ thống eGov với hệ thống thông tin của ngân hàng để hỗ trợ tổ chức, cá nhân thanh toán phí, lệ phí qua mạng trong sử dụng dịch vụ hành chính công và các phí và lệ phí.

Để tiến hành thanh toán qua Cổng thanh toán trực tuyến, tổ chức, cá nhân cần hoàn thành việc kê khai hồ sơ dịch vụ công trực tuyến trên Hệ thống eGov (egov.danang.gov.vn) bằng cách chọn “Chức năng thanh toán”, nhập các thông tin theo hướng dẫn và thực hiện thanh toán phí. Sau khi hoàn thành thanh toán, khách hàng sẽ nhận được xác nhận qua tin nhắn SMS/thư điện tử và thực hiện kiểm tra trạng thái hồ sơ đã thanh toán trên hệ thống.

Với giải pháp thu phí dịch vụ công trực tuyến, người dân, doanh nghiệp có thể sử dụng mọi phương tiện thanh toán (tài khoản ngân hàng, thẻ ATM, thẻ tín dụng, tiền mặt….) và thông qua mọi kênh giao dịch của tất cả các ngân hàng (quầy giao dịch, POS, internet banking…) để thanh toán phí, lệ phí dịch vụ công cho cơ quan Nhà nước mọi lúc mọi nơi, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, thông tin xử lý hồ sơ được cập nhật kịp thời, kết quả thu phí được phản hồi ngay lập tức...

Trước mắt Cổng thanh toán trực tuyến sẽ áp dụng đối với 46 dịch vụ hành chính công của Sở Công Thương và Sở Y tế và từng bước triển khai trên toàn Thành phố.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất