Đà Nẵng: Ưu tiên cho xe vận chuyển hàng hóa, công nhân, chuyên gia

B.Nguyên

Ngày 20/7, Sở Giao thông Vận tải TP Đà Nẵng đã có công văn số 3341/SGTVT-QLVTPTNL về việc hướng dẫn hoạt động vận tải theo “luồng xanh” ưu tiên cho phương tiện vận chuyển hàng hóa, công nhân, chuyên gia qua địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo đó, các phương tiện ưu tiên trên sẽ được lưu thông thông suốt 24/24 giờ trên “luồng xanh” tại Đà Nẵng và các địa phương thực hiện áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ.

 Các tuyến đường áp dụng “luồng xanh” qua địa bàn TP Đà Nẵng theo tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi gồm: hầm Hải Vân – đường tránh Nam Hải Vân – đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đi vào phía Nam và ngược lại; đèo Hải Vân – đường Nguyễn Văn Cừ - đường Tạ Quang Bửu – đường tránh Nam Hải Vân – đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đi vào phía Nam và ngược lại.

 Tuyến đường áp dụng “luồng xanh” trên Quốc lộ 1A gồm: hầm Hải Vân – đường tránh Nam Hải Vân – đường Trường Sơn – cầu vượt Hòa Cầm – Quốc lộ 1A đi vào phía Nam và ngược lại; đèo Hài Vân – đường Nguyễn Văn Cừ - đường Tạ Quang Bửu – đường tránh Nam Hải Vân – đường Trường Sơn – cầu vượt Hòa Cầm – Quốc lộ 1A đi vào phía Nam và ngược lại.

 Đối tượng áp dụng là các loại phương tiện được đăng ký Thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên khi hoạt động trên các “luồng xanh” vận tải do Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương công bố.

 Sau khi đơn vị vận tải đăng ký và được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, thẻ nhận diện phương tiện kèm theo mã QR Code sẽ được in và dán trên kính xe, nhằm tạo thuận lợi cho việc kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng. Mã QR Code trên thẻ này sẽ tự hủy trong các trường hợp hết thời hạn; phương tiện bị phát hiện hoạt động không đúng hành trình đăng ký; đơn vị vận tải khai báo không trung thực.

 Đơn vị vận tải, người điều khiển phương tiện phải cam kết và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của thông tin đã đăng ký cấp thẻ ưu tiên hoạt động trên “luồng xanh” cùng các thông tin cung cấp cho các chốt kiểm soát liên ngành trong quá trình vận chuyển.

Đồng thời, đơn vị vận tải, người điều khiển phương tiện phải chấp hành tốt các biện pháp, quy định về phòng, chống dịch Covid-19; người điều khiển phương tiện phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ từ khi lấy mẫu.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Học sinh TP HCM được nghỉ Tết 12 ngày

Học sinh TP HCM được nghỉ Tết 12 ngày

Với lịch nghỉ Tết được điều chỉnh, học sinh TP HCM sẽ nghỉ học từ ngày 18/1 cho đến hết ngày 29/1, tổng số ngày nghỉ là 12 ngày, cao hơn 3 ngày so với kế hoạch ban ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất