Đà Nẵng: Xét nghiệm 1.445 người liên quan đến bệnh nhân 987

Bình Nguyên

Chiều 19/8, tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, đã lấy mẫu xét nghiệm 1.445 người liên quan đến BN 987 là tiểu thương ở chợ đầu mối Hòa Cường.

Chợ đầu mối Hòa Cường. Ảnh: Bình Nguyên.
Chợ đầu mối Hòa Cường. Ảnh: Bình Nguyên.

Trước đó vào đêm 18/8, Sở Y tế TP Đà Nẵng phát thông báo về một phụ nữ (46 tuổi tên là Đ.T.K.P., địa chỉ cư trú tại số đường 24 Hóa Sơn 4, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) chuyên bán cà (vào ngày thường) và hoa tươi (vào ngày rằm) tại lô số 413 chợ đầu mối Hòa Cường dương tính với virus SARS-CoV-2 (BN 987).

Sở Y tế Đà Nẵng yêu cầu tổ chức, cá nhân tiếp xúc, mua bán, trao đổi hàng hóa với bà Đ.T.K.P. hoặc đã đến khu vực quanh lô 413 chợ đầu mối Hòa Cường từ ngày 15 đến 18/8 liên hệ với Trung tâm y tế quận, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Chiều tối cùng ngày, Ban quản lý chợ đầu mối Hòa Cường cho biết đã phun thuốc khử trùng toàn bộ khu chợ. Hoạt động của chợ vẫn diễn ra bình thường trên tinh thần tuân thủ tuyệt đối quy định phòng, chống dịch.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Số ca tái mắc Covid tăng nhanh

Số ca tái mắc Covid tăng nhanh

Liên tiếp trong những ngày qua, ngày nào trên cả nước cũng ghi nhận hơn 2.000 ca mắc Covid-19, số ca nặng phải thở oxy cũng tăng.

Tin nóng

Hiểm họa từ rượu không rõ nguồn gốc

Hiểm họa từ rượu không rõ nguồn gốc

Thời gian gần đây, liên tiếp các vụ ngộ độc rượu gây hậu quả nghiêm trọng được ghi nhận. Trong đó, nhiều người đã tử vong bởi các loại rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Xem nhiều nhất