Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên tới Hàn Quốc

Duy Long

Ngày 7/7, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun kiêm Đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Triều Tiên, đã tới Seoul để tham gia các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa Triều Tiên, trong bối cảnh Bình Nhưỡng một lần nữa bác bỏ khả năng nối lại đàm phán với phía Mỹ.

Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun. (Nguồn: AP).
Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun. (Nguồn: AP).

Ông Biegun đã tới căn cứ không quân Osan của Mỹ tại Pyeongtaek, phía Nam thủ đô Seoul. Phó Đặc phái viên về Triều Tiên là ông Alex Wong được cho là đi cùng ông Biegun.

Chuyến thăm 3 ngày này của ông Biegun diễn ra sau khi Triều Tiên đưa ra một tuyên bố rõ ràng trước đó cùng ngày rằng họ "không có ý định đàm phán trực tiếp" với Mỹ.

Dự kiến tại Seoul, ông Biegun sẽ hội đàm với Đặc phái viên Hàn Quốc Lee Do-hoon về cách thức phá vỡ thế bế tắc trong các cuộc đàm phán hạt nhân. Chương trình nghị sự cũng sẽ bao gồm các mối quan hệ liên Triều sau khi Triều Tiên cho nổ tung Văn phòng liên lạc chung.

Ngoài ra, ông Biegun cũng có kế hoạch gặp Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha, Thứ trưởng Ngoại giao thứ nhất Cho Sei-young và Cố vấn an ninh quốc gia mới của Hàn Quốc Suh Hoon.

Các cuộc đàm phán về hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên đã đình trệ kể từ khi cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 2/2019 tại Hà Nội không đạt được thỏa thuận.   

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sự cố J&J, nước Mỹ lúng túng

Sự cố J&J, nước Mỹ lúng túng

Trong khi những sự cố đông máu có thể liên quan đến vaccine AstraZeneca của Anh đang làm đau đầu nhiều nước và giới khoa học, thì tại Mỹ cũng lại xuất hiện biến ...

Tin nóng

Sự cố J&J, nước Mỹ lúng túng

Sự cố J&J, nước Mỹ lúng túng

Trong khi những sự cố đông máu có thể liên quan đến vaccine AstraZeneca của Anh đang làm đau đầu nhiều nước và giới khoa học, thì tại Mỹ cũng lại xuất hiện biến chứng tương tự ở một số người đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Hãng Johnson & Johnson.

Xem nhiều nhất