Đặc vụ Mỹ chặn đứng gói hàng chứa chất độc gửi cho Tổng thống Trump

Đội ngũ an ninh của Mỹ đã chặn một gói hàng gửi tới Nhà Trắng cho Tổng thống Donald Trump vì phát hiện nó chứa chất độc ricin có khả năng gây chết người.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters).
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters).

RT dẫn nguồn tin cho hay, trong tuần này, một gói hàng lạ có chứa chất độc ricin đã được gửi tới Nhà Trắng cho Tổng thống Trump và nó đã bị các nhân viên hành pháp và đặc vụ Mỹ chặn đứng.

Cả FBI và lực lượng đặc biệt đang điều tra vụ việc, hai nguồn thạo tin không lộ danh tính cho biết. Gói hàng đã được xét nghiệm 2 lần và được xác nhận là có chứa chất độc bên trong.

Thư từ, bưu phẩm gửi tới Nhà Trắng luôn được kiểm tra trước ở một cơ sở bên ngoài để đảm bảo tính an toàn.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump trở thành mục tiêu bị gửi chất độc ricin. Năm 2018, các lá thư chứa độc đã được gửi tới cho Tổng thống Mỹ và các lãnh đạo quân sự hàng đầu ở Lầu Năm Góc.

Các lá thư đó cũng bị chặn và Mỹ đã tìm ra nghi phạm gửi thư là một người đàn ông Utah có tên William Clyde Allen III. Hồi năm 2014, nữ diễn viên Shannon Guess Richardson bị kết tội gửi thư chứa ricin tới cựu Tổng thống Barack Obama và cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg.

Ricin là một hợp chất có độc tính cao được chiết xuất từ hạt thầu dầu. Nó được sử dụng trong các âm mưu khủng bố. Người trúng độc ricin có thể bị buồn nôn, nôn mửa và chảy máu bên trong dạ dày và ruột, sau đó là suy gan, lá lách và thận, và tử vong do suy giảm hệ thống tuần hoàn. Một lượng ricin vừa đủ có thể gây tử vong trong vòng 36 đến 48 giờ do tấn công khiến hệ thống hô hấp và tuần hoàn bị suy yếu.

Theo Dân trí/RT

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Covid trỗi dậy

Covid trỗi dậy

Tây Ban Nha đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia trong hôm đầu tuần này nhằm ngăn chặn làn sóng dịch Covid-19 thứ hai.
Israel tập trận gần biên giới Liban

Israel tập trận gần biên giới Liban

Quân đội Israel đã tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn mang tên “Mũi tên hủy diệt” kéo dài 5 ngày ở khu vực biên giới với Liban và Syria.

Tin nóng

Diễn biến mới cuộc đua vào Nhà Trắng

Diễn biến mới cuộc đua vào Nhà Trắng

Việc bà Barrett ngồi vào ghế Thẩm phán Tòa tối cao là lợi thế cho ông Trump trong cuộc chiến pháp lý rất có thể sẽ diễn ra ngay khi cuộc bầu cử kết thúc.

Xem nhiều nhất