'Đại ca giang hồ' bắn chết đàn em, trốn truy nã suốt 32 năm

Minh Thư

Sau khi bắn chết đàn em và bị khởi tố về tội giết người, cướp tài sản, "đại ca giang hồ" Nguyễn Văn Kỳ đã lẩn trốn truy nã suốt 32 năm mới bị bắt giữ. 

Đối tượng Nguyễn Văn Kỳ bị bắt sau 32 năm trốn truy nã
Đối tượng Nguyễn Văn Kỳ bị bắt sau 32 năm trốn truy nã.

Ngày 20/3, Phòng CSHS, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đơn vị này đã bắt giữ thành công đối tượng Nguyễn Văn Kỳ (66 tuổi, quê Bạc Liêu).

Nguyễn Văn Kỳ là đối tượng trước đó bị Phòng CSHS, Công an tỉnh Bạc Liêu phát lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội “Giết người”, “Cướp tài sản”… cách đây 32 năm.

Theo hồ sơ vụ án, 40 năm trước Nguyễn Văn Kỳ cầm đầu một băng nhóm tội phạm dùng súng quân dụng gây ra nhiều vụ án cướp tài sản tại tỉnh Minh Hải (nay là tỉnh Bạc Liêu).

Do mâu thuẫn với một đàn em trong nhóm, Kỳ đã dùng súng bắn người này tử vong.

Năm 1981, Kỳ bị bắt và tuyên án tử hình về các tội giết người, cướp tài sản. Đến năm 1987, đối tượng này được giảm án từ tử hình xuống chung thân.

Tuy nhiên, năm 1989, trong lúc chấp hành án tại trại giam, Kỳ trốn khỏi nơi giam giữ và bị truy nã.

Ngày 19/3, nhận được thông tin từ một đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an về nghi vấn Nguyễn Văn Kỳ đang lẫn trốn tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiến hành điều tra và xác định đối tượng tội phạm đặc biệt nguy hiểm nói trên đang sinh sống tại địa bàn huyện Long Điền dưới cái tên Trần Văn Sơn (SN 1950).

Vào lúc 3h30 ngày 20/3, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với công an các địa phương trên địa bàn tỉnh tiến hành bao vây xung quanh căn nhà Kỳ đang ở, đồng thời tổ chức kiểm tra hành chính đối với những người có mặt tại căn nhà này nhưng đối tượng Kỳ không hợp tác.

Sau hơn 30 phút đóng cửa cố thủ trong nhà, Nguyễn Văn Kỳ mới chịu mở cửa để làm việc với cơ quan công an.

Trong quá trình làm việc, ban đầu, Kỳ ngoan cố, quanh co không thừa nhận danh tính, tuy nhiên trước những chứng cứ không thể chối cãi, Nguyễn Văn Kỳ đã thừa nhận thân nhân, lai lịch và tội ác của mình.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất