Đại diện Phương Nam Land nói về thông tin Vietinbank bán khoản nợ

V.P

"Tập đoàn mẹ sẽ mua lại khoản nợ này. Đôi khi việc bán nợ cũng là giải pháp hay để tái cấu trúc Công ty", Giám đốc Phương Nam Land nói.

Trao đổi với báo chí về việc Vietinbank thông báo bán khoản nợ hơn 2.600 tỷ liên quan đến Phương Nam Land, ông Đinh Vĩnh Toàn - Giám đốc Phương Nam Land khẳng định, tổng tài sản đảm bảo rất nhiều nhưng do UBND TP HCM chưa cấp Sổ hồng mặc dù đã xây dựng đúng Giấy phép xây dựng và đã hoàn công đầy đủ theo thông báo số 131/GĐ-GĐ1 ký ngày 26/07/2018 của Bộ Xây dựng... nên 1 Tập đoàn lớn của nước ngoài đã ký Hợp đồng thuê sỉ toàn bộ diện tích trả 1 lần, nhưng chưa thanh toán vì đang chờ sổ hồng.

“Các cổ đông đã hoàn thành nghĩa vụ góp vốn nên họ không muốn góp thêm, do đó Viettinbank bán nợ và Tập đoàn mẹ sẽ mua lại khoản nợ này. Đôi khi việc bán nợ cũng là giải pháp hay để tái cấu trúc Công ty”, ông Toàn khẳng định.

Trước đó, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank, Mã: CTG) chi nhánh TP HCM vừa ra thông báo bán đấu giá các khoản nợ có tổng giá trị 2.600 tỉ đồng của CTCP Đầu tư Phương Nam Land (trước đây là C.T Phương Nam), CTCP Đầu tư Quốc tế Liên Hiệp Quốc (trước đây là Quốc tế C&T) và Công ty TNHH MTV Vina Mall. Đây đều là những doanh nghiệp có liên quan đến CTCP Tập đoàn C.T (C.T Group).

Trước đó vào cuối tháng 10/2017, VietinBank từng rao bán 400 trái phiếu có mệnh giá 1 tỉ đồng/trái phiếu của Quốc tế C&T với giá khởi điểm 550 tỉ đồng. Số trái phiếu này được phát hành vào ngày 30/11/2010 và đáo hạn vào ngày 30/11/2016.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất