Đại học Huế đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

   Văn An

Ngày 3/3, Đại học (ĐH) Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển (1957 – 2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao và biểu dương những thành tích của thầy và trò ĐH Huế đạt được trong 60 năm qua; và tin tưởng ĐH Huế sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Bộ trưởng cũng lưu ý, ĐH Huế cần đổi mới quản trị đại học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học; rà soát, quy hoạch lại các ngành và chuyên ngành đào tạo phù hợp với các điều kiện đảm bảo chất lượng của các trường thành viên, các khoa trực thuộc và đáp ứng tốt hơn yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học để giải quyết tốt hơn các nhu cầu thực tiễn đặt ra tại các tỉnh trong khu vực. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người cao tuổi giữa 'cơn bão' dân số già

Người cao tuổi giữa 'cơn bão' dân số già

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Già hóa dân số dẫn đến nhu cầu an sinh xã hội ngày càng tăng ở người cao tuổi.

Tin nóng

Xem nhiều nhất