Đại hội ASOSAI 14: ‘Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững’

Lan Hương

Ngày 28/3, tại Hà Nội, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) tổ chức họp báo thông tin về Đại hội Tổ chức Các cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á lần thứ 14 (Đại hội ASOSAI 14) và ra mắt bộ nhận diện của Đại hội.

Đại hội ASOSAI 14: ‘Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững’

Toàn cảnh buổi họp báo.

Đại hội ASOSAI 14 là một sự kiện quốc tế cấp cao có quy mô lớn nhất của ASOSAI lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Đại hội dự kiến sẽ có sự tham dự của khoảng 350 đại biểu đến từ 46 cơ quan kiểm toán tối cao các quốc gia châu Á với cấp trưởng đoàn tương đương từ bộ trưởng trở lên; có đại diện INTOSAI và một số tổ chức quốc tế trong vai trò quan sát viên.

Đại hội cũng dự kiến đón tiếp khoảng 350 khách mời trong nước đại diện các cơ quan Đảng và Nhà nước; các tổ chức chính trị, xã hội, đoàn thể, địa phương, trường đại học và viện nghiên cứu; các tổ chức quốc tế và đại sứ quán một số quốc gia tại Việt Nam tham dự lễ khai mạc.

Đại hội ASOSAI 14 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 19 đến 22/9/2018, với các sự kiện chính được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, gồm lễ khai mạc, phiên họp toàn thể lần thứ nhất, hội nghị chuyên đề lần thứ 7, phiên họp toàn thể thứ hai và lễ bế mạc.

Trong khuôn khổ Đại hội, Hội nghị chuyên đề lần thứ 7 được tổ chức với chủ đề: "Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững". Đây là một trong những nội dung nghị sự quan trọng, thể hiện sự cam kết, nỗ lực và đóng góp thiết thực của cộng đồng ASOSAI trong công cuộc theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp quốc nói chung và giải quyết những thách thức về môi trường toàn cầu nói riêng. 

Với chủ đề này, các SAI thành viên sẽ đóng góp tham luận về những thách thức, kinh nghiệm và giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả chức năng kiểm toán môi trường hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Kết quả của Đại hội được kỳ vọng sẽ góp phần hoàn thiện các tài liệu hướng dẫn, quy trình, chuẩn mực kiểm toán, đáp ứng được mục tiêu phát triển bền vững tại các quốc gia thành viên. 

Thời gian qua, KTNN Việt Nam đã tập trung, nỗ lực chuẩn bị về mọi mặt với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm tổ chức thành công Đại hội. 

Trên cơ sở Kế hoạch tổng thể, Ban Tổ chức Đại hội ASOSAI 14 đã triển khai và hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng, bao gồm việc trình xin ý kiến Ủy ban Thường vụ Quốc hội để thống nhất với Chủ tịch và Tổng Thư ký ASOSAI về các nội dung: thời gian, địa điểm tổ chức Đại hội; chương trình nghị sự, chủ đề của Đại hội và thành phần đại biểu tham dự... Bên cạnh đó, việc tổ chức lựa chọn, phê duyệt, sản xuất bộ nhận diện của Đại hội cũng được tiến hành. 

Bộ nhận diện là công cụ quảng bá hữu hiệu về Đại hội ASOSAI 14 với những nét khác biệt, đặc trưng riêng so với các kỳ Đại hội trước và các sự kiện khác. Bộ nhận diện giúp cộng đồng ASOSAI nói chung, các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế, đại biểu tham dự Đại hội ghi nhớ rõ nét và có dấu ấn sâu đậm về một sự kiện quốc tế cấp cao, về ASOSAI và KTNN Việt Nam. 

Theo đó, logo Đại hội được cách điệu thành chiếc lá và giọt nước, 2 hình ảnh giúp liên tưởng tới môi trường và chủ đề chính của Đại hội ASOSAI 14 là: “Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững”. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Băn khoăn thuế thu nhập

Băn khoăn thuế thu nhập

Một trong những vấn đề đang được cộng đồng doanh nghiệp quan tâm là những quy định tại Nghị định số 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 về tính tiền chậm nộp đối với thuế ...
Gánh nặng thuế quá lớn

Gánh nặng thuế quá lớn

Việt Nam là nước có thu nhập thấp nhất trong nhóm các nước tương tự ASEAN, nhưng tỉ trọng thu thuế/GDP của Việt Nam lại cao nhất. Trong đó, thu từ phí, lệ phí và các ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất