Đại hội Đại biểu Hội Cựu TNXP tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ 2019-2024

Hà Lê

Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh Kon Tum vừa tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2019 – 2024 vào cuối tuần qua.

Đại hội Đại biểu Hội Cựu TNXP tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ 2019-2024

Quang cảnh Đại hội.

Ông Vũ Trọng Kim - Chủ tịch Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam; bà Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và 180 cựu TNXP trên địa bàn tỉnh về tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu TNXP các cấp trong tỉnh thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; tham mưu, phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền giải quyết chế độ chính sách cho 2.195 cựu TNXP; huy động gần 6,5 tỷ đồng nguồn quỹ “Nghĩa tình đồng đội” để xây dựng 66 căn nhà nhân ái, nhà tình nghĩa; tặng 76 sổ tiết kiệm cho cựu TNXP neo đơn, không nơi nương tựa.

Đại hội đã thảo luận và đề ra phương hướng tổ chức của hội nhiệm kỳ III (2019 - 2024): Tiếp tục phấn đấu xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh; tích cực giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, hỗ trợ con cháu làm kinh tế, xóa nghèo bền vững để mọi cựu TNXP có cuộc sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội, thực hiện đúng tinh thần “lúc trẻ xung phong, về già mẫu mực”, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Phát biểu tại Đại hội, ông Vũ Trọng Kim - Chủ tịch Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam ghi nhận và biểu dưỡng những kết quả đạt được của Hội Cựu TNXP tỉnh Kon Tum trong nhiệm kỳ qua.

Đồng thời, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và ngành chức năng cần tập trung chỉ đạo, phối hợp với tổ chức Hội Cựu TNXP tiếp tục giải quyết tốt chế độ chính sách cho TNXP; tổ chức hội các cấp đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện tốt hoạt động nghĩa tình đồng đội; vận động gia đình gương mẫu thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo; tích cực tham gia phát triển sản xuất, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình hạnh phúc và tăng cường tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; Ban chấp hành Hội Cựu TNXP tỉnh nhiệm kỳ III tiếp tục lãnh đạo hội phát triển và có đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 12 đồng chí, ông Vũ Văn Xuyến được bầu là Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh.

Nhân dịp này UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của Hội Cựu TNXP tỉnh nhiệm kỳ 2014-2019.                                                                    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người dân Trung Lộc mong mỏi một cây cầu

Người dân Trung Lộc mong mỏi một cây cầu

Mùa mưa lũ đến, con đường độc đạo bị chia cắt, biến thôn Cồn Soi (xã Trung Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) như một “ốc đảo”, cuộc sống người dân đảo lộn hoàn toàn. Bao đời ...
Xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo

Xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo

Triển khai đề án xóa nhà tạm nhà dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021-2025, Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa đã tập trung nhiều giải pháp huy ...
Người cán bộ Mặt trận của dân, vì dân

Người cán bộ Mặt trận của dân, vì dân

Ông Triệu Sinh Bảo - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Đồng Ý, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn là một trong 63 cá nhân tiêu biểu được đề nghị nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính ...

Xem nhiều nhất