Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Thanh Liêm (Hà Nam) lần thứ VIII

Quang Vinh

Trong không khí “Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Thanh Liêm lần thứ 8, nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức sáng ngày 29/4 tại Hà Nam. Đại hội đã suy cử 27 vị Tăng, Ni vào Ban Trị sự nhiệm kỳ 2021-2026, ni sư Thích Đàm Thục, được bầu làm Trưởng ban.

Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Thanh Liêm (Hà Nam) lần thứ VIII
Đại hội trao bằng tuyên dương công đức cho các tăng ni có nhiều đóng góp cho xã hội.

Dự và chỉ đạo Đại hội có Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Hà Nam. 

Huyện Thanh Liêm nằm ở phía Nam tỉnh Hà Nam, với quy mô dân số trên 145 ngàn người, có 2 tôn giáo chính Phật giáo và Công giáo với gần 49 ngàn tín đồ các tôn giáo. Trên địa bàn huyện có 102 ngôi chùa với 71 Tăng, Ni.

Nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự Phật giáo huyện Thanh Liêm với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội” đã thực hiện đúng các chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và động viên bà con Phật tử luôn sống tốt đời đẹp đạo.

Ra mắt Ban Trị sự nhiệm kỳ 2021-2026.
Ra mắt Ban Trị sự nhiệm kỳ 2021-2026.

Điều đáng nói, 5 năm qua, Ban trị sự Phật giáo huyện đã ủng hộ số tiền trên 3 tỷ đồng thực hiện các chương trình thiện nguyện, an sinh xã hội. Các hoạt động từ thiện được thể hiện bằng các chương trình như xây nhà đại đoàn kết; tặng quà cho người nghèo, phối hợp với các cấp chính quyền trong công tác phòng chống dịch Covid-19, ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung với số tiền trên 1 tỷ đồng. Ngoài ra, các tăng ni còn tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua do MTTQ Việt Nam phát động, tham gia các hoạt động của Hội Khuyến học, Hội Chữ thập đỏ…

Bằng nguồn vốn xã hội hoá, cũng trong 5 năm qua, các cơ sở thờ tự tín ngưỡng tôn giáo đã được trùng tu tôn tạo như Chùa Địa Tạng, Ninh Tảo, Nam Công, Phật Quang… Theo đó đã tạo đuợc điểm nhấn du lịch tâm linh trên địa bàn, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương và tăng nguồn thu ngân sách.

Nhân dịp này, Đại hội đã trao bằng tuyên dương công đức cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện xã hội. Bên cạnh đó, thay cho việc mua quà tặng cho đại biểu, Đại hội đã tiết kiệm được số tiền gần 130 triệu đồng để ủng hộ quỹ khuyến học và ủng hộ cán bộ chiến sĩ đang làm công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn.

Tại Đại hội đã suy cử 27 vị Tăng, Ni vào Ban Trị sự nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, ni sư Thích Đàm Thục được bầu làm Trưởng ban.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất