Đại hội điểm MTTQ cấp xã tại tỉnh Thanh Hóa

Ngày 18/10, xã Bình Lương, huyện Như Xuân (Thanh Hoá) đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là điểm chỉ đạo Đại hội điểm MTTQ cấp xã của Ủy ban MTTQ tỉnh để rút kinh nghiệm trong toàn tỉnh.

Đại hội điểm MTTQ cấp xã tại tỉnh Thanh Hóa

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen cho MTTQ xã Bình Lương.

Trong nhiệm kỳ 2013-2018, công tác Mặt trận và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Bình Lương không ngừng được củng cố và phát triển. Ủy ban MTTQ xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. 

Nổi bật như 100% số hộ trong xã ủng hộ và tích cực tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới, nhân dân hiến hơn 31.000 m2 đất, đóng góp trên 2.700 ngày công, bê tông hóa 6,5 km đường liên thôn, xây dựng 1 nhà văn hóa thôn…; vận động xây dựng “Quỹ Vì người nghèo” được 65 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 11 nhà Đại đoàn kết; vận động “Quỹ Đền ơn đáp nghĩa” trên 30 triệu đồng. Vai trò giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tại cơ sở được phát huy… Nhờ vậy, trong 5 năm liên tục MTTQ xã được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế cần nghiêm túc khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Các tham luận tại Đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh; về phong trào thi đua giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tuyên truyền vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh… Đồng thời các đại biểu thảo luận đề ra chương trình hành động cụ thể của MTTQ thị trấn trong nhiệm kỳ mới.

Với tinh thần Đoàn kết, dân chủ, sáng tạo và phát triển, Đại hội đã thống nhất đề ra các mục tiêu và giải pháp cụ thể hóa 5 chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc xã Bình Lương nhiệm kỳ 2019-2024.

Đại hội đã hiệp thương cử ra 29 vị tham gia Ủy ban MTTQ xã Bình Lương khóa XIII, nhiệm kỳ 2019-2024 và cử 6 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện Như Xuân lần thứ XV, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Nhân dịp này, ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh cho Ủy ban MTTQ xã Bình Lương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2013-2018.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nước Úc những ngày vắng vẻ

Nước Úc những ngày vắng vẻ

Những nơi luôn tấp nập như nhà ga trung tâm Flinders Station, đại lộ Swanston, Federation Square (quảng trường Liên bang)… giờ cũng trở nên vắng vẻ lạ thường.

Tin nóng

Xem nhiều nhất