Ðại hội đồng bào Công giáo Bình Ðịnh - Gắn bó, đồng hành cùng dân tộc

Xuân Hiếu

Ngày 7/6, Ủy ban Đoàn kết Công giáo (ĐKCG) Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức Ðại hội đại biểu những người Công giáo Bình Ðịnh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VI nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Ðại hội đồng bào Công giáo Bình Ðịnh - Gắn bó, đồng hành cùng dân tộc

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu Đại hội. 

Tại Đại hội có ông Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trần Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đại biểu đại diện cho giáo dân trên địa bàn tỉnh đã đến dự.

Trong nhiệm kỳ qua 2013 - 2018, đồng bào Công giáo ở Bình Định đã tích cực tham gia phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo” do Ủy ban ĐKCG Việt Nam phát động. 

Đến nay, có hơn 80% khu dân cư có đông đồng bào Công giáo sinh sống được công nhận là khu dân cư văn hóa, hơn 90% gia đình giáo dân đạt danh hiệu gia đình văn hóa, góp phần cùng nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng và an ninh. Hưởng ứng cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, hàng năm giáo dân trong tỉnh đều nhiệt tình đóng góp vào quỹ tại địa phương. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, đồng bào các tôn giáo nói chung, và đồng bào Công giáo Bình Định nói riêng đã và đang tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, phát huy ý thức trách nhiệm công dân, tinh thần vượt khó, đóng góp tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển KT-XH của tỉnh nhà. 

Đại hội đã bầu Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 50 thành viên, do Linh mục Võ Tuấn làm Chủ tịch.

Nhân dịp này, UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen cho Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh và Linh mục Đặng Công Anh - Chủ tịch Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2013 - 2018.

Ðại hội đồng bào Công giáo Bình Ðịnh - Gắn bó, đồng hành cùng dân tộc - 1

Ban Chấp hành Ủy ban đoàn kết Công giáo tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2018 -2023 ra mắt đại hội.

Ðại hội đồng bào Công giáo Bình Ðịnh - Gắn bó, đồng hành cùng dân tộc - 2

Quang cảnh Đại hội.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nặng gánh hai vai

Nặng gánh hai vai

Luôn thực hiện tròn nghĩa vụ của một người Công giáo “sống tốt đời, đẹp đạo”, kính Chúa, yêu nước, bà Nguyễn Thị Tuệ (ở xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng ...

Tin nóng

Cần Thơ: Đồng bào Công giáo đóng góp trên 19 tỷ đồng cho công tác từ thiện xã hội

Cần Thơ: Đồng bào Công giáo đóng góp trên 19 tỷ đồng cho công tác từ thiện xã hội

Năm 2020, Phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo và hoạt động của Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP Cần Thơ đã gặt hái được nhiều kết quả đáng kể. Với những việc làm cụ thể là minh chứng sống động cho tinh thần yêu nước và truyền thống đoàn kết, gắn bó đồng hành với dân tộc của đồng bào Công giáo.

Xem nhiều nhất