Đại hội Hội Đông y tỉnh Ninh Thuận lần thứ VI

Minh Khang

Hội Đông y tỉnh Ninh Thuận vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024 vào cuối tuần qua.

Đại hội Hội Đông y tỉnh Ninh Thuận lần thứ VI

Các thành viên Ban Chấp hành Hội Đông y tỉnh Ninh Thuận khóa VI, nhiệm kỳ 2019 -2024 ra mắt Đại hội.

Tham dự Đại hội có: ông Phạm Hinh, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Đông y Việt Nam; ông Nguyễn Minh Trứ, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội Đông y TP Hồ Chí Minh và các tỉnh: Bình Thuận, Đắc Nông, Khánh Hòa; lãnh đạo Hội Đông y tỉnh qua các thời kỳ cùng 146 đại biểu thay mặt cho trên 2.100 cán bộ, hội viên trong toàn tỉnh về dự.

Hoạt động của Hội Đông y tỉnh Ninh Thuận trong nhiệm kỳ qua đã có bước phát triển toàn diện và đạt được một số thành tựu trên các mặt. Các cấp Hội đã đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, củng cố tổ chức Hội ; vận động cán bộ, hội viên rèn luyện y đức, chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực ứng dụng, kế thừa y học cổ truyền, tổ chức nhiều hoạt động xã hội, từ thiện, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong toàn tỉnh.

Phát biểu tại đại hội, ông Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận biểu dương những thành tích đạt được của Hội Đông y tỉnh trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới Hội Đông y tỉnh Ninh Thuận cần tập trung thực hiện hiệu quả một số nhiệm vụ quan trọng như sau:

Cần nắm vững các quan điểm và định hướng lớn trong công tác y học cổ truyền theo tinh thần Chỉ thị số 24-CT/TW ngày 4/7/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới.

Phối hợp với các ngành liên quan khẩn trương xây dựng kế hoạch và đề án phát triển công tác y dược học cổ truyền giai đoạn 2020-2025 tầm nhìn đến năm 2030.

Nghiên cứu xây dựng Đề án Bảo vệ, tái sinh và tổ chức nuôi trồng dược liệu, đặc biệt là thuần hóa, phát triển những dược liệu quý đã di thực được, đồng thời có kế hoạch nuôi trồng tập trung những dược liệu có nhu cầu sử dụng lớn và giá trị kinh tế cao; nghiên cứu, duy trì nguồn cây thuốc có sẵn ở địa phương.

Tiếp tục xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, góp phần phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đại hội đã hiệp thương cử 25 thành viên vào Ban Chấp hành Hội Đông y tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024. Ông Nguyễn Xuân Tuyển, tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Ninh Thuận nhiệm kỳ 2019-2024.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Ninh Thuận đã trao danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc năm 2018 cho Hội Đông y tỉnh; lãnh đạo Hội Đông y Việt Nam trao Bằng khen cho Hội Đông y tỉnh và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đông y” cho 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.                                                                                  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo bã thức ăn đọng trong dạ dày

Cảnh báo bã thức ăn đọng trong dạ dày

Ngày 27/11, các bác sĩ khoa Nội soi - Thăm dò chức năng, Bệnh viện E đã gắp 2 khối bã thức ăn “khủng” trong dạ dày của bệnh nhân nam (71 tuổi, ở Bắc Từ Liêm, Hà ...
Thận trọng khi sử dụng thuốc nam

Thận trọng khi sử dụng thuốc nam

Tình trạng ngộ độc do tự ý sử dụng thuốc nam và thuốc nam không rõ nguồn gốc đã gây ra nhiều trường hợp tiền mất tật mang. Càng nguy hiểm hơn khi có nhiều trường hợp ...
Tin lời thầy lang, rước họa vào thân

Tin lời thầy lang, rước họa vào thân

Thời gian gần đây, nhiều trường hợp bệnh nhân nhập viện để điều trị trong tình trạng “dở khóc, dở cười” chỉ vì tin vào lời thầy lang để chữa bệnh.
Suýt mất mạng do mẹ uống lá lợi sữa

Suýt mất mạng do mẹ uống lá lợi sữa

Mới đây, Khoa Sơ sinh BV Việt Nam - Thụy Điển (Uông Bí, Quảng Ninh) tiếp nhận bệnh nhi Đinh Tuệ A (24 ngày tuổi) nhập viện trong tình trạng tím tái, vàng da toàn ...
Vốn quý từ những cây thuốc

Vốn quý từ những cây thuốc

Việt Nam là một trong những nước có tiềm năng phát triển ngành dược liệu rất lớn. Trong số hơn 12.000 loài thực vật tại Việt Nam thì có gần 6.000 loài cho công dụng ...

Tin nóng

Bài thuốc dân gian giúp dưỡng tâm an thần

Bài thuốc dân gian giúp dưỡng tâm an thần

Làm việc quá sức, hoặc suy nghĩ quá nhiều, làm tổn thương đến tâm và tỳ (tâm tỳ hư yếu) huyết dịch của tâm hao tổn, tâm thần không ổn định, hoặc do âm suy hỏa vượng, do khí của tâm và đởm hư, do tỳ vị không điều hòa, do suy nhược cơ thể…

Xem nhiều nhất