Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Gia Lai lần thứ IV

Minh Khang

Ngày 15/8, tại Gia Lai, đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Gia Lai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023.

Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Gia Lai lần thứ IV

Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Gia Lai đặt ra một số mục tiêu trọng tâm: Phát triển thêm 1.200 hội viên mới; phấn đấu hàng năm vận động Quỹ nạn nhân toàn tỉnh từ 2-3 tỷ đồng; 100% các cấp Hội thực hiện nghiêm chế độ quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước cấp và quỹ nạn nhân đúng pháp luật, không vi phạm; các cấp Hội phấn đấu hỗ trợ xây mới và sửa chữa 30 căn nhà cho nạn nhân khó khăn về nhà ở, cấp 20 xe lăn cho nạn nhân có nhu cầu.

Đến nay, 17/17 huyện, thị xã, thành phố đã thành lập Hội và đã thành lập được 105 Hội xã, phường, thị trấn. Công tác vận động nguồn lực chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân tuy gặp những khó khăn nhưng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, được sự chung tay của cộng đồng, sự cố gắng của từng cấp Hội bằng nhiều hình thức, Hội đã vận động được gần 15 tỷ đồng. 

Từ nguồn quỹ này, Hội đã tổ chức thăm và tặng quà nhân dịp lễ, tết với 26.255 suất quà; hỗ trợ sửa chữa, làm mới 33 căn nhà cho các nạn nhân; hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam vay vốn sản xuất, chăn nuôi, làm dịch vụ trên 1 tỷ đồng; tổ chức chăm sóc sức khỏe cho 530 lượt người.

Phát biểu tại Đại hội, ông Kpă Thuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các cấp Hội nạn nhân chất độc da cam trong toàn tỉnh đã đạt được. Ông Kpă Thuyên nhấn mạnh: Hội viên và Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy kết quả đạt được thật sự là hạt nhân, là nòng cốt trong việc bảo vệ, chăm sóc và tạo điều kiện cho các nạn nhân chất độc da cam khắc phục mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua vì nạn nhân chất độc da cam đi vào chiều sâu, gắn việc thực hiện chương trình hành động của Hội với thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm của UBND tỉnh. Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, vận động tài trợ, sáng tạo, linh hoạt để tạo nguồn quỹ hoạt động trợ giúp cho nạn nhân chất độc da cam, nhằm góp phần giúp cải thiện cuộc sống, phát huy khả năng tham gia các hoạt động xã hội, tự tin vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, 11 cá nhân được Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tặng kỷ niệm chương “Vì nạn nhân chất độc da cam” và bằng khen cho 3 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2013-2018.

UBND tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và các cuộc vận động giai đoạn 2013-2018. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng tặng bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và các cuộc vận động góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư giai đoạn 2013-2018.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 25 người; bầu 5 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin toàn quốc. Bà H’Ngia tái đắc cử chức Chủ tịch Hội trong nhiệm kỳ mới.                            

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tết đang về nơi lũ đi qua

Tết đang về nơi lũ đi qua

Chúng tôi trở lại Xuân Ninh, Hiền Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) những ngày giáp Tết khi dòng Long Đại đã bình yên trở lại.
Ninh Bình chú trọng xây dựng đời sống mới

Ninh Bình chú trọng xây dựng đời sống mới

Theo ông Đỗ Việt Anh, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình, 5 năm qua, việc thực hiện các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết ...
Kỳ vọng ‘tam nông’ thêm sức bật

Kỳ vọng ‘tam nông’ thêm sức bật

Những ngày này, vào dịp cuối năm, như nhiều làng quê khác ở Nam Định, nhịp sống ở thôn Bái Dương (xã Nam Dương, huyện Nam Trực) nhộn nhịp hơn, khẩn trương hơn.

Tin nóng

Nâng cao hiệu quả hội nghị đại biểu nhân dân

Nâng cao hiệu quả hội nghị đại biểu nhân dân

Đến nay, 59/579 xã, phường, thị trấn đã tổ chức xong việc lấy ý kiến đóng góp việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở với 2 phương thức tổ chức đó là tổ chức hội nghị và lấy ý kiến nhân dân bằng hình thức phát phiếu.

Xem nhiều nhất