Kỳ vọng của đại biểu vào nhân sự UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa mới

Nhóm PV (ghi)

Bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024, phóng viên Đại Đoàn Kết Online ghi nhận nhiều ý kiến, những kỳ vọng của các đại biểu đối với công tác Mặt trận thời kỳ mới và các nhân sự UBTƯ MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Hội Khmer Việt Nam tại Campuchia: Đáp ứng được nguyện vọng của kiều bào

Đây là lần thứ 5 tôi dự Đại hội. Tôi rất vui mừng khi mỗi nhiệm kỳ của Mặt trận đều có những sự đổi mới. Đó là điều mong ước của kiều bào ta ở khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt, trong Đại hội lần này, bà con kiều bào các nước trên thế giới, trong đó có kiều bào ở Camphuchia được tham dự Đại hội.

Kỳ vọng của đại biểu vào nhân sự UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa mới

Ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Hội Khmer Việt Nam tại Campuchia.

>>Hiệp thương cử 374 vị tham gia UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa IX

Kỳ vọng của riêng cộng đồng người Việt tại Camphuchia là nguồn nhân sự mới của Mặt trận trong nhiệm kỳ mới sẽ phát triển và có những hoạt động đối ngoại nhân dân, hợp tác quốc tế hướng tới đoàn kết toàn dân tộc với người Việt Nam ở nước ngoài.

Trong những nhiệm kỳ vừa qua, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã dành sự quan tâm đặc biệt cho bà con kiều bào tại Campuchia. Bà con kiều bào tại Campuchia có đặc thù riêng, có khó khăn riêng so với kiều bào khác trên thế giới. Do đó, bà con kiều bào tại Camphuchia luôn mong muốn Đảng, Nhà nước có sự quan tâm hơn nữa để giúp đỡ bà con giảm bớt những khó khăn, đồng thời củng cố vững mạnh mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Campuchia.

Bà con kiều bào có truyền thống hướng về quê hương đất nước của mình từ xưa đến nay như hỗ trợ khắc phục thiên tai, hỗ trợ người dân còn khó khăn ở vùng sâu vùng xa. Tuy số tiền chưa lớn nhưng tấm lòng của bà con luôn hướng về quê hương đất nước.

Ông Nguyễn Xuân Thiết, người uy tín xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình: Nhân sự mới có tài, có đức

Đây là lần đầu tiên tôi tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam, tôi cảm thấy rất phấn khởi và rất vinh dự. Tôi mong rằng Đại hội sẽ lựa chọn ra nhiều nhân sự mới có tài có đức, tiếp tục sự nghiệp phục vụ nhân dân, đất nước, xây dựng khối đại đoàn kết, càng ngày càng phát triển. Đồng thời để giúp đỡ cho bà con nhân dân có tình đoàn kết, phấn đấu vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ngày càng tốt đẹp hơn.

Kỳ vọng của đại biểu vào nhân sự UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa mới - 1

Ông Nguyễn Xuân Thiết, người uy tín xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Với vai trò là người uy tín, sau Đại hội này, tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền, động viên bà con cố gắng tiếp thu, cố gắng hoàn thành tốt những nhiệm vụ của thôn bản về sáng tạo trong công tác sản xuất, làm cho môi trường sạch đẹp, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế của nông thôn. Cùng với đó là giúp người nghèo vượt khó, ổn định cuộc sống.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc Công ty TNHH Tâm Hương, Khánh Hòa: Nhiều điểm mới về nhân sự

Vừa là đại biểu đại diện cho khối doanh nghiệp, vừa là đại biểu đại diện cho người Công giáo đi dự Đại hội Mặt trận, tôi đặt nhiều kỳ vọng gửi tới Đại hội, nhất là công tác nhân sự. Trong kỳ Đại hội lần này, các thành viên tham gia Đại hội đều được trẻ hóa, có trình độ cao hơn, hiểu biết xã hội rộng lớn hơn. Trong đó, các Ủy viên Ủy ban đều đại diện rộng rãi khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đại diện cho các giai tầng xã hội và mở rộng hoạt động cho người Việt Nam ở nước ngoài.

Kỳ vọng của đại biểu vào nhân sự UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa mới - 2

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc Công ty TNHH Tâm Hương, Khánh Hòa.

Tại Đại hội nhiệm kỳ này, bản thân tôi cảm nhận thấy nhiều điểm mới đó là có cơ chế thông thoáng hơn, lắng nghe ý kiến người dân hơn, cũng như tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp hoạt động.

Mong rằng trong nhiệm kỳ tới hệ thống MTTQ các cấp sẽ tiếp tục phát huy, tiếp tục nâng cao vai trò đại diện cho tiếng nói người dân một cách mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, nhất là với đồng bào công giáo.

Nguyễn Nam Phương, Tổng Giám đốc Cty TNHH MTV Lan Anh, Bà Rịa - Vũng Tàu: Gỡ khó cho doanh nghiệp

Tôi vui mừng và tự hào được tham dự Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Qua gần 20 năm thành lập, công ty đã làm tròn nghĩa vụ với nhà nước, đóng góp ngân sách và chăm lo đời sống người lao động, tạo công ăn việc làm trên 200 lao động, hằng năm ủng hộ trên 3 tỷ đồng cho các quỹ an sinh xã hội trong tỉnh. Trong thời gian qua, chúng tôi đã xây dựng 500 căn nhà thu nhập thấp, nhà ở xã hội hỗ trợ người nghèo, cán bộ công nhân viên chức trả chậm trong nhiều năm. Công ty cũng đã hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Và cá nhân tôi đã hiến hơn 10.000 mét vuông đất cho địa phương làm đường giao thông nông thôn…

Kỳ vọng của đại biểu vào nhân sự UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa mới - 3

Bà Nguyễn Nam Phương, Tổng Giám đốc Cty TNHH MTV Lan Anh, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại đại hội này, tôi kỳ vọng nhân sự mới của Mặt trận quan tâm nhiều hơn nữa tới các doanh nghiệp. Đặc biệt, nếu muốn doanh nghiệp phát triển để đóng góp cho xã hội, cần phải gỡ khó thủ tục hành chính để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn nữa.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Công tác Mặt trận và dấu ấn 2019

Công tác Mặt trận và dấu ấn 2019

Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, trong năm 2019, người Mặt trận đã tạo nên những dấu ấn đặc biệt. Trên tinh thần thi đua chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp hướng đến Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024, công tác Mặt trận đã được triển khai quyết liệt, rõ trọng tâm, trọng điểm, đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện. Đại Đoàn Kết xin điểm lại 10 sự kiện nổi bật.

Xem nhiều nhất