Những đề xuất dựa trên lợi ích chung sẽ được Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam ghi nhận

Vũ MạnhẢnh: Quang Vinh

Ông Lý Ngọc Minh cho rằng: “Những đề xuất của doanh nghiệp hay người dân, nếu xuất phá từ trách nhiệm, lợi ích chung của cộng đồng, xã hội sẽ được Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam ghi nhận, đồng tình, ủng hộ bằng luật pháp, chính sách, cơ chế phù hợp với quy luật và thực tiễn cuộc sống, của sự phát triển kinh tế-xã hội đất nước”.

Những đề xuất dựa trên lợi ích chung sẽ được Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam ghi nhận

Ông Lý Ngọc Minh, Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Minh Long I.

Ông Lý Ngọc Minh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Minh Long I chia sẻ câu chuyện cá nhân ông đã có những kiến nghị đề xuất để ban hành Nghị định số 13 ngày 1/2/2019 của Chính phủ để các doanh nghiệp trong nước có Khoa học công nghệ mới nếu đăng ký đúng thủ tục sẽ được miễn giảm thuế đầy đủ, minh bạch.

Ông Lý Ngọc Minh cho biết, tháng 12/2017, sau khi trực tiếp báo cáo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, Đoàn Công tác giám sát của Mặt trận đã vào làm việc, lắng nghe Doanh nghiệp Minh Long trình bày, báo cáo, đồng thời làm việc trực tiếp với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương.

Sau khi đoàn giám sát của Mặt trận có kết quả giám sát đã gửi văn bản kiến nghị giải quyết những kiến nghị vướng mắc của Công ty Minh Long nói riêng và cộng đồng Doanh nghiệp nói chung cũng như các bất cập trong cơ chế, chính sách lên Quốc hội và Chính phủ xem xét giải quyết.

Như vậy, tính từ ngày 15/4/2015 đến lúc kết thúc là ngày 8/8/2019, ròng rã gần 4 năm trời, với tổng số 34 công văn, kiến nghị, đề xuất, trao đổi tâm huyết mà Minh Long gửi đến rất nhiều các cơ quan, tổ chức có liên quan của địa phương và Trung ương; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, và Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Nghị định số 13 ngày 1/2/2019 của Chính phủ được ban hành. Đây chính là động lực kích hoạt doanh nghiệp trong nước phát triển, đẩy mạnh công cuộc đổi mới công nghệ, hiện đại hóa đất nước, kịp theo xu hướng thời đại

“Là một doanh nghiệp hay công dân, nếu xuất phát từ trách nhiệm, lợi ích chung của cộng đồng, xã hội để hiến kế, sáng tạo hay đề xuất đúng đắn, chính đáng với Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam chắc chắn sẽ được ghi nhận, đồng tình, ủng hộ bằng luật pháp, chính sách, cơ chế phù hợp với quy luật và thực tiễn cuộc sống, của sự phát triển kinh tế-xã hội đất nước”, ông Lý Ngọc Minh chia sẻ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Công tác Mặt trận và dấu ấn 2019

Công tác Mặt trận và dấu ấn 2019

Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, trong năm 2019, người Mặt trận đã tạo nên những dấu ấn đặc biệt. Trên tinh thần thi đua chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp hướng đến Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024, công tác Mặt trận đã được triển khai quyết liệt, rõ trọng tâm, trọng điểm, đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện. Đại Đoàn Kết xin điểm lại 10 sự kiện nổi bật.

Xem nhiều nhất