TP HCM: MTTQ quận Phú Nhuận phát huy hiệu quả tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết

Quốc Định

Ngày 23/5, Ủy ban MTTQ quận Phú Nhuận tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ quận lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024.

Nhiệm kỳ qua hệ thống Mặt trận quận, phường tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thể hiện rõ nét thông qua hoạt động phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên, huy động đông đảo nguồn lực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do Mặt trận phát động, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. 

Nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ luôn được quan tâm đổi mới, đa dạng hóa hình thức tập hợp, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân. Vai trò giám sát, phản biện xã hội, công tác góp ý xây dựng Đảng, chính quyền của MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội từng bước được nâng chất theo hướng sát dân, dựa vào dân ngay tại cơ sở. 

Các đại biểu đã hiệp thương cử 65 đại biểu tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam quận nhiệm kỳ mới. Bà Trần Trọng Kim được tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Công tác Mặt trận và dấu ấn 2019

Công tác Mặt trận và dấu ấn 2019

Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, trong năm 2019, người Mặt trận đã tạo nên những dấu ấn đặc biệt. Trên tinh thần thi đua chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp hướng đến Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024, công tác Mặt trận đã được triển khai quyết liệt, rõ trọng tâm, trọng điểm, đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện. Đại Đoàn Kết xin điểm lại 10 sự kiện nổi bật.

Xem nhiều nhất