Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ và đồng bào hy sinh vì Tổ quốc

Quốc Định

Ngày 25/7, tại chùa Vĩnh Nghiêm (TP Hồ Chí Minh), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Đại lễ tưởng niệm cầu siêu cho 64 chiến sĩ đã hy sinh ở đảo Gạc Ma, và các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018).

Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ và đồng bào hy sinh vì Tổ quốc

Cầu siêu các anh hùng liệt sĩ và đồng bào hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Tham dự lễ có Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thượng tọa Thích Thanh Phong, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm. Nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao cũng đã tới tham dự đại lễ như bà Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, ông Lê Thanh Hải, nguyên  Bí thư Thành ủy TP HCM…

Tại đây, các vị đại lão hòa thượng, chư tăng, phật tử đã ôn lại lịch sử đoàn kết đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta qua các thời kỳ. Nhắc nhở các Tăng, Ni, Phật tử mãi mãi nhớ ơn những anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh để giữ gìn non sông Tổ quốc. 

Với tinh thần tri ân, báo ân của đạo Phật và đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, nhân dịp này, các Tăng, Ni, Phật tử và các gia đình thương binh liệt sĩ cùng nhau cầu nguyện cho anh linh các anh hùng liệt sĩ được siêu thoát. 

Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ và đồng bào hy sinh vì Tổ quốc - 1

Trao tặng 300 triệu đồng cho 64 gia đình liệt sĩ Gạc Ma.

“Chiến tranh đã đi qua, quá khứ đau thương đã dần khép lại, chân trời mới đang mở rộng ra dần, đất nước Việt Nam ngày càng phát triển mạnh về mọi mặt như: Giáo dục được nâng cao, văn hóa dân tộc được gìn giữ và phát huy một cách trân trọng, kinh tế hội nhập ngày càng phát triển bền vững, an ninh chính trị được bảo đảm, đời sống nhân dân ngày càng hoàn thiện theo chiều hướng tích cực về mọi mặt. Có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay, chúng ta không bao giờ quên được sự hy sinh cao cả của những người con ưu tú của Tổ quốc đã ngã xuống để bảo vệ quê hương Việt Nam thân yêu” - Hoà thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã trao tặng các phần quà cho những gia đình thương binh liệt sĩ ở địa phương, trao quà cho các cựu binh Gạc Ma.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nặng gánh hai vai

Nặng gánh hai vai

Luôn thực hiện tròn nghĩa vụ của một người Công giáo “sống tốt đời, đẹp đạo”, kính Chúa, yêu nước, bà Nguyễn Thị Tuệ (ở xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng ...
Cần Thơ: Thăm chúc mừng lễ Giáng sinh năm 2020

Cần Thơ: Thăm chúc mừng lễ Giáng sinh năm 2020

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ Phạm Văn Hiểu thăm hỏi và chúc mừng đến các vị Giám mục, Linh mục, Mục sư, tu sĩ và đồng bào tín đồ Công giáo, Tin lành nhân ...

Tin nóng

Cần Thơ: Đồng bào Công giáo đóng góp trên 19 tỷ đồng cho công tác từ thiện xã hội

Cần Thơ: Đồng bào Công giáo đóng góp trên 19 tỷ đồng cho công tác từ thiện xã hội

Năm 2020, Phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo và hoạt động của Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP Cần Thơ đã gặt hái được nhiều kết quả đáng kể. Với những việc làm cụ thể là minh chứng sống động cho tinh thần yêu nước và truyền thống đoàn kết, gắn bó đồng hành với dân tộc của đồng bào Công giáo.

Xem nhiều nhất