Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique gặp gỡ phụ nữ người Việt

M.Loan (tin từ ĐSQ Việt Nam tại Mozambique)

Ngày 7/3, tại thủ đô Maputo, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique đã tổ chức sự kiện “Gặp gỡ Cộng đồng Phụ nữ người Việt tại Mozambique” nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2020) và 1980 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique gặp gỡ phụ nữ người Việt

Đại sứ Lê Huy Hoàng chụp ảnh lưu niệm với cộng đồng phụ nữ Việt Nam.

Tham dự buổi gặp mặt mang tính truyền thống của cộng đồng người Việt ở sở tại có đông đảo các nữ cán bộ doanh nghiệp Movitel (liên doanh của Viettel với sở tại), các nữ chuyên gia và nhiều cô bác chị em phụ nữ người Việt đang sinh sống, công tác và học tập ở Mozambique.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng đề cao vai trò quan trọng của phụ nữ Việt Nam với phẩm chất tốt đẹp "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" đã có những đóng góp hết sức to lớn, góp phần quan trọng xây dựng nên truyền thống vẻ vang của dân tộc và công cuộc phát triển đất nước hiện nay.

Đại sứ cũng nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực vượt bậc, những đóng góp tích cực của chị em phụ nữ trong cộng đồng người Việt tại Mozambique với sự năng động, sáng tạo và tấm lòng nhân hậu, luôn quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng đã có những đóng góp thiết thực trong việc xây dựng cộng đồng người Việt tại Mozambique đoàn kết và vững mạnh.

Đại sứ nhấn mạnh, thời gian qua, nhiều chị em hoạt động tại các đơn vị doanh nghiệp kinh tế trong đó có các nữ cán bộ công ty Movitel đã và đang đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng làm tăng thêm thị phần, vai trò hình ảnh của Movitel ở sở tại. Những chị em làm công tác chuyên gia giáo dục y tế nông nghiệp nhiều năm qua đã có đóng góp nổi bật được chính phủ sở tại đánh giá cao. Bên cạnh đó rất nhiều chị em thời gian qua đã tích cực hòa nhập vào đời sống kinh tế xã hội sở tại, hưởng ứng tích cực công tác từ thiện và nhiều hoạt động đối ngoại đa dạng có ích cho cộng đồng, góp phần thúc đẩy đoàn kết và nêu cao vị thế của người Việt chúng ta nói chung ở địa bàn.

Đại sứ gửi lời chúc tốt đẹp và mong các chị em phụ nữ với tinh thần “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, tiếp tục thành công, có những đóng góp to lớn hơn nữa cho hoạt động của cộng đồng cũng như quan hệ hữu nghị đoàn kết hai nước.

Đại diện chị em phụ nữ cộng đồng người Việt tại Mozambique, chị Nguyễn Thị Lan Anh, cán bộ quản lý công ty Đầu tư Whatana của Mozambique bày tỏ vui mừng cám ơn Đại sứ quán đã tổ chức sự kiện, coi đây là sự động viên quan tâm rất có ý nghĩa đối với chị em phụ nữ, góp phần tăng cường sự kết nối gắn bó của chị em trong cộng đồng.

Trong không khí đầm ấm của buổi lễ, các chị em phụ nữ người Việt đã đón nhận những bó hoa tươi thắm, những món quà tượng trưng của đại diện lãnh đạo Đại sứ quán và liên doanh Movitel và anh em cộng đồng, cùng thưởng thức hoạt động văn nghệ và các món ẩm thực Việt.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người Việt ở Nga chống dịch Covid-19

Người Việt ở Nga chống dịch Covid-19

Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nước Nga. Với mong muốn giúp bà con người Việt ở đây thêm vững tâm vượt qua đại dịch, hội nghị trực tuyến thành lập Mạng ...
Tấm lòng người Việt

Tấm lòng người Việt

Khi cộng đồng người Việt đã coi nước Cộng hoà Séc là quê hương thứ hai thì trong hoạn nạn càng thể hiện bản chất tốt đẹp của dân tộc mình không những trong cộng đồng ...

Tin nóng

Những con đường màu xanh

Những con đường màu xanh

Trà Vinh không chỉ có những con đường xanh mà còn cả những ngôi trường xanh, dòng Long Bình trong xanh và những ngôi chùa yên bình dưới tán cây, đẹp như cổ tích tự bao đời.

Xem nhiều nhất